Có tin Mỹ phối hợp Israel tấn công Iran

(PLO)- Các nguồn tin quan chức Mỹ và an ninh Israel đều chia sẻ rằng đòn không kích Iran sáng 28-2 là một chiến dịch phối hợp của Washington và Tel Aviv.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 28-2, Bộ trưởng Quốc phòng Israel - ông Israel Katz cho biết Tel Aviv đã tiến hành “đòn tấn công phủ đầu” nhằm vào Iran vào sáng 28-2.

Nóng- Israel tuyên bố tấn công phủ đầu Iran, ban bổ tình trạng khẩn cấp toàn quốc.jpg
Bộ trưởng Quốc phòng Israel - ông Israel Katz (trái). Ảnh: BỘ QUỐC PHÒNG ISRAEL

Một nguồn tin an ninh Israel chia sẻ với kênh Channel 12 cho biết cuộc tấn công đang diễn ra tại Iran là một chiến dịch phối hợp giữa Mỹ và Israel.

Đài CNN và tờ The Times of Israel sau đó cũng dẫn nhiều nguồn tin quan chức Mỹ cho biết Washington đã phối hợp cùng Tel Aviv tấn công Iran.

Theo nguồn tin của CNN, cuộc tấn công đang diễn ra ở Iran “không phải một đợt tấn công nhỏ".

Chiến dịch chung Mỹ-Israel được chuẩn bị trong nhiều tháng, đòn tấn công ban ngày nhằm gây bất ngờ cho Iran.

Chính phủ Israel tuyên bố tình trạng khẩn cấp do dự báo Iran sẽ trả đũa bằng máy bay không người lái và tên lửa đạn đạo.

Sau các cuộc không kích nhằm vào Iran, Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa Israel đã yêu cầu người dân trên toàn Israel chỉ tiến hành các hoạt động thiết yếu.

Theo các biện pháp hạn chế mới được công bố, mọi hình thức tụ tập đông người, đi làm và đến trường đều bị cấm. Ngoại lệ chỉ áp dụng đối với những lĩnh vực mà Israel gọi là “các ngành đặc biệt”.

Đại sứ quán Mỹ tại Qatar đã áp dụng biện pháp trú ẩn tại chỗ đối với toàn bộ nhân viên, đồng thời khuyến nghị công dân Mỹ cũng làm điều tương tự cho đến khi có thông báo mới.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.