Cô gái nhậu xỉn lái xe làm chết người

(PLO)- VKSND TP. Tuy Hòa (Phú Yên) vừa truy tố Trần Thị Thu Thảo (SN 1998) ra TAND cùng cấp để xét xử về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Điều đáng nói là cô gái này bị truy tố theo quy định tại điểm b khoản 2 Điều 260 BLHS, phạm tội trong tình trạng có sử dụng rượu, bia mà trong máu có nồng độ cồn vượt quá mức quy định, có mức hình phạt tù từ 3 năm đến 10 năm.

Theo hồ sơ, khoảng 23h ngày 25-9-2018, Trần Thị Thu Thảo (có giấy phép lái xe theo quy định) điều khiển xe mô tô từ nhà đến công viên trên đường Độc Lập, TP Tuy Hòa để ăn nhậu cùng bạn bè.

Khoảng 02h30 ngày 26-9-2018, sau khi nhậu xong, Thảo điều khiển xe mô tô đi về. Khi đi đến ngã ba đường Độc Lập- Nguyễn Huệ thuộc phường 7, TP Tuy Hòa xe mô tô do Thảo điều khiển đã lấn sang phần đường của xe ngược chiều, tông vào xe mô tô do anh Nguyễn Văn Vinh điều khiển, làm anh Vinh tử vong.

Kết quả xét nghiệm nồng độ cồn đối với Trần Thị Thu Thảo là 280,12mg/100ml máu. 

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm