Hỏi giùm bạn

Có được đăng ký BHYT cho trẻ ở BV Nhi đồng 1?

(PLO)- Những người có thẻ BHYT đi khám chữa bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh ban đầu ở bệnh viện quận, huyện, nếu bệnh lý vượt quá khả năng điều trị sẽ được chuyển tuyến.

Tôi mới sinh em bé và theo quy định thì tôi sẽ làm thủ tục đăng ký khai sinh và cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) tại nơi có hộ khẩu thường trú của tôi là quận Gò Vấp, TP.HCM.

Cho tôi hỏi, khi đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu BHYT cho con, tôi muốn đăng ký tại BV Nhi đồng 1 có được không?

Bạn đọc Mai Thảo (Quận Gò Vấp, TP.HCM)

Bảo hiểm xã hội TP.HCM trả lời: BV Nhi đồng 1 là bệnh viện chuyên khoa và hiện không tiếp nhận đăng ký khám chữa bệnh BHYT ban đầu.

Trường hợp này bạn có thể đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu cho con bạn ở các cơ sở khám chữa bệnh tuyến quận, huyện theo danh sách đã được cơ quan bảo hiểm xã hội công bố trước đó.

Lưu ý rằng những người có thẻ BHYT đi khám chữa bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh ban đầu hoặc các bệnh viện quận, huyện và nếu bệnh lý vượt quá khả năng điều trị của cơ sở khám chữa bệnh thì sẽ được chuyển tuyến lên các bệnh viện khác để tiếp tục điều trị.


Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

(PLO)- Không chỉ hiện diện trên mặt báo, 36 năm qua, báo Pháp Luật TP.HCM còn bền bỉ đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp và đất nước bằng những hành động thiết thực, lan tỏa tinh thần công lý, trách nhiệm và lòng nhân ái.

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

(PLO)- Với 100 triệu đồng hỗ trợ từ bạn đọc Báo Pháp Luật TP.HCM, chồng chị Quí ở Cà Mau cho biết anh sẽ dùng 5 triệu đồng để mua một máy xạ lúa để đi xạ lúa mướn cho bà con, số còn lại gửi tiết kiệm để lo cho con ăn học.

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

(PLO)- Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng? Sinh con thứ hai được nghỉ 7 tháng?; đây là hai trong số những câu hỏi được gửi nhiều nhất đến chương trình giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH tại buổi giao lưu trực tuyến sáng nay 25-6.