CNN: Nga bắt công dân Mỹ với cáo buộc liên quan ma túy

(PLO)- Có thông tin toà án quận Ostankinsky (thủ đô Moscow, Nga) vừa ra thông báo tạm giam một công dân Mỹ với cáo buộc âm mưu sản xuất và buôn bán ma túy trái phép.

Đài CNN dẫn thông tin từ một tòa án Nga cho biết ngày 9-1 rằng Nga đã bắt một công dân Mỹ với cáo buộc liên quan ma túy.

Nga bắt công dân Mỹ với cáo buộc buôn bán ma túy
Trụ sở Tòa án quận Ostankinsky (thủ đô Moscow, Nga). Ảnh: REUTERS

Người bị bắt là ông Robert Woodland (32 tuổi).

“Vào ngày 6-1, Tòa án quận Ostankinsky (thủ đô Moscow) đã ra lệnh giam giữ ông Robert Romanov Woodland trong thời gian hai tháng, cho đến ngày 5-3-2024” - theo tuyên bố của tòa án quận Ostankinsky.

Hãng tin Reuters dẫn thông tin từ truyền thông Nga cho biết ông Woodland bị bắt với cáo buộc âm mưu sản xuất và buôn bán ma túy trái phép trên quy mô lớn.

CNN dẫn báo Nga Komosomolskaya Pravda đưa tin rằng Woodland là công dân Mỹ gốc Nga, được người Mỹ nhận nuôi và 27 năm sau trở về Nga.

Bộ Ngoại giao Mỹ chưa bình luận về vụ việc.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.