Chùm ảnh: Florida tan hoang sau khi bão Milton quét qua

(PLO)- Ít nhất 16 người thiệt mạng và thiệt hại có thể lên đến 100 tỉ USD sau khi cơn bão Milton quét qua bang Florida của Mỹ. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tối 9 và sáng 10-10 (giờ Mỹ), cơn bão Milton đã đổ bộ vào bang Florida và gây ra nhiều thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Đài CBS News dẫn xác nhận mới nhất từ Sở Cảnh sát bang Florida rằng đến nay đã ít nhất 16 trường hợp thiệt mạng liên quan cơn bão.

Hãng tin Reuters dẫn thông tin từ trang PowerOutage.us rằng khoảng 2,75 triệu hộ gia đình và cơ sở doanh nghiệp ở Florida vẫn chưa có điện tính đến cuối ngày 10-10.

cơn bão Milton quét qua bang Florida của Mỹ.
Ảnh chụp từ trên không cho thấy Sân vận động Tropicana Field ở TP St. Petersburg, Florida (Mỹ) bị hư hại sau cơn bão Milton. Ảnh: REUTERS

Đã có 19 cơn lốc xoáy được xác nhận ở Florida vào thời điểm Milton đổ bộ vào ngày 9-10. Con số này tăng lên khoảng 45 cơn lốc xoáy một ngày sau đó. Các nhà phân tích cho biết cơn bão Milton có thể khiến các công ty bảo hiểm thiệt hại tới 100 tỉ USD.

Thống đốc bang Florida - ông Ron DeSantis cảnh báo hôm 10-10 rằng mặc dù bang đã tránh được "kịch bản xấu nhất", nhưng thiệt hại do bão gây ra vẫn còn đáng kể.

hậu quả siêu bão Milton 10.png
Ảnh chụp trên cao cho thấy một cần cẩu bị đổ sập vào tòa nhà Tampa Bay Times sau khi cơn bão Milton quét qua TP St. Petersburg, Florida (Mỹ). Ảnh: REUTERS
hậu quả siêu bão Milton 5.png
Một ngôi nhà ở TP Wellington, Florida (Mỹ) chịu hư hại do một cơn lốc xoáy trong cơn bão Milton gây ra. Ảnh: USA Today Network
hậu quả siêu bão Milton 7.png
Một người đàn ông đứng cạnh đống đổ nát do lốc xoáy trong cơn bão Milton gây ra, tại TP Fort Myers, Florida (Mỹ). Ảnh: REUTERS
hậu quả siêu bão Milton 11.png
Cư dân mang theo vật nuôi di tản trên thuyền sau khi cơn bão Milton gây ngập lụt tại khu phố trên đại lộ Magnolia, ở TP South Daytona, Florida (Mỹ). Ảnh: USA TODAY
1.jpg
Một ngôi nhà bị hư hại nghiêm trọng sau cơn bão Milton. Ảnh: REUTERS
2.jpg
Cơn bão Milton làm hư hại nhiều cột đèn giao thông ở Florida. Ảnh: REUTERS

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.