Chưa xóa án tích lại giết người do cự cãi

(PLO)- Chấp hành xong án tù vì tội giết người nhưng chưa xóa án tích, bị cáo Lợi tiếp tục phạm tội.

Sau năm ngày nghị án kéo dài, chiều 22-9, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Ngô Tấn Lợi (55 tuổi, ngụ TP Rạch Giá) tù chung thân vì tội giết người.

z4717521895776_0d7eebcec58389661580630c33b3ca4a.jpg
Bị cáo Ngô Tấn Lợi tại phiên tòa sơ thẩm.

Theo cáo trạng, sáng 26-7-2022, Lợi đến nhà NTH (45 tuổi, ngụ cùng địa chỉ) để uống rượu.

Nhậu được một lúc, giữa hai người xảy ra mâu thuẫn, dẫn đến cự cãi. H lấy cây búa ở trong bếp định đánh Lợi.

Lợi giật cây búa trên tay H, đánh liên tiếp nhiều cái trúng vào người và đầu làm H tử vong tại chỗ.

Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, Lợi bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang bắt giữ.

Theo hồ sơ của công an, Lợi có một tiền án về tội giết người, chưa được xóa án tích.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm