Chủ tịch công ty chủ quản phà SEWOL bị bắt với tội ngộ sát

Theo hãng tin AFP, ngày 8/5, Chủ tịch hãng Chonghaejin Marine Kim Han-Sik, công ty chủ quản của chiếc phà SEWOL gặp nạn vào tháng trước khiến gần 300 người thiệt mạng, đã bị bắt giữ với tội danh ngộ sát.
Các công tố viên cho biết ông Kim Han-Sik hiện bị quản thúc tại gia và sẽ chính thức bị khởi tố cùng ngày. 
Theo công tố viên trưởng Yang Jong-Jin, ông Kim có thể đối mặt với nhiều tội danh trong đó có tội ngộ sát và vi phạm luật hàng hải. Các tội danh này xuất phảt từ những cáo buộc rằng ông đã tham gia hoặc cố tình phớt lờ việc chiếc phà có trọng tải 6.825 tấn chở số hàng ký gửi quá tải, đây được coi là nguyên nhân chính khiến phà bị lật.

Chủ tịch công ty chủ quản phà SEWOL bị bắt với tội ngộ sát ảnh 1
Ông Kim Han-Sik (giữa) bịt bặt trả lời báo chí về vụ lật phà SEWOL. Ảnh: AFP

Phát biểu trước truyền thông, ông Kim gửi lời xin lỗi đến các nạn nhân và gia đình của họ, song từ chối trả lời thêm các câu hỏi khác của phóng viên.
Trước đó, thuyền trưởng phà SEWOL đã bị bắt giữ cùng với 14 thuyền viên và bốn quan chức điều hành tàu phà Chongheajin Marine. 
Phà nhiều tầng SEWOL trọng tải 6.825 tấn đã bị chìm ngày 16/4 khi đang trên hành trình từ thành phố cảng Incheon tới đảo nghỉ dưỡng Jeju. Trên phà có 476 người, phần lớn là học sinh và giáo viên một trường trung học đang đi dã ngoại. 
Cho đến ngày 7/5, số người thiệt mạng được xác định trong vụ chìm phà đã lên đến 269 người và 33 người mất tích. Điều tra ban đầu cho thấy chiếc phà đã chở gấp ba lần số hàng cho phép./.

Theo Vietnamplus

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.