Chìm tàu chở hàng ngoài khơi Nhật, 9 người vẫn còn mất tích

(PLO)- Một tàu chở hàng cùng 22 người chìm ngoài khơi Nhật, 9 người còn mất tích.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật ngày 25-1 thông báo một tàu chở hàng có tên Jintian với 22 người trên tàu đã chìm ngoài khơi tỉnh Nagasaki ở phía tây nam Nhật trong đêm 24-1. 13 người được cứu sống, 9 người còn mất tích, theo hãng tin Reuters.

Trên tàu có tổng cộng 14 thuỷ thủ người Trung Quốc và 8 người Myanmar.

Ông Matsuno thông tin 5 người được giải cứu đều là người Trung Quốc, song không nói rõ tình trạng sức khỏe hiện tại của họ.

Trong khi đó, một phát ngôn viên của Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật khác nói với hãng Reuters rằng Lực lượng phòng vệ trên không Nhật và Cảnh sát biển Hàn Quốc đã giải cứu thành công 8 thành viên khác.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật đang tiếp tục tìm kiếm các thành viên thủy thủ đoàn còn lại của tàu Jintian.

Tàu của Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật. Ảnh: KYODO NEWS

Tàu của Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật. Ảnh: KYODO NEWS

Phía Nhật cho biết tàu Jintian, nặng 6.551 tấn, đăng ký tại đặc khu hành chính Hong Kong, phát tín hiệu cầu cứu vào khoảng 23 giờ 15 phút ngày 24-1 (giờ địa phương) cách quần đảo Danjo 100km về phía tây, hãng thông tấn Kyodo News đưa tin.

Thủy thủ đoàn khi đó thông báo cho Lực lượng bảo vệ bờ biển rằng con tàu đã "bị nghiêng và đang ngập nước”, đồng thời các thành viên thủy thủ đoàn có thể đã chuyển sang xuồng cứu sinh trước khi con tàu chìm.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân con tàu bị chìm. Một phát ngôn viên của Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật cho biết gió rất mạnh vào thời điểm lực lượng này nhận tín hiệu cầu cứu.

Theo Chánh văn phòng Nội các Nhật Hirokazu Matsuno, ngay sau khi nhận tín hiệu cầu cứu, Lực lượng bảo vệ bờ biển đã ngay lập tức tìm kiếm sự hỗ trợ từ các tàu tuần tra và máy bay ở khu vực lân cận ở phía tây thành phố Nagasaki. Ông Matsuno cho hay tàu Jintian chìm vào lúc 2 giờ 46 phút ngày 25-1 (giờ địa phương).

Quan chức Nhật cũng cho biết Lực lượng bảo vệ bờ biển đang tìm kiếm sự hợp tác từ "các Lực lượng phòng vệ Nhật và Cảnh sát biển Hàn Quốc cũng như các tàu thuyền xung quanh".

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.