Chia tiền cho 3 người nhặt được vàng trong bao lúa

(PLO)-Sau khi trừ tiền xung vào công quỹ, số vàng còn lại sẽ được chia làm 4 phần (mỗi phần trên 13 triệu đồng) nhưng do một người từ chối nên tài sản được chia làm 3.

Ngày 12-4, ông Nguyễn Thành Nhân, Trưởng Công an xã Phước Hưng (huyện Tuy Phước, Bình Định) cho biết đã mời đầy đủ được 4 người nhặt được hộp vàng tại nhà máy xay xát lúa của ông Lê Quang Thắng (thôn Quảng Nghiệp, xã Phước Hưng) để chia số tài sản này. 

Trước đó, Công an xã Phước Hưng đã tiến hành mở niêm phong hộp vàng nói trên. Trong đó có 1 chiếc vòng vàng xưa và 18 chiếc nhẫn vàng 24k (quy đổi ra tiền là 97,642 triệu đồng).

Dự định, sau khi trừ tiền xung vào công quỹ, số vàng còn lại sẽ được chia làm 4 phần (mỗi phần trên 13 triệu đồng) nhưng do ông Thắng từ chối nhận nên tài sản được chia làm 3 phần.

Theo đó, Công an xã Phước Hưng đã chi cho 2 người là bà Nguyễn Thị Thảo (43 tuổi, xã Nhơn Hậu, thị xã An Nhơn, Bình Định) và bà Bùi Thị Thu Hằng (31 tuổi, thôn Quảng Nghiệp) mỗi người 18,590 triệu đồng.

Chiều cùng ngày, anh Nguyễn Văn Dũng (45 tuổi, thôn An Cửu, xã Phước Hưng) cũng đã đến trụ sở UBND xã Phước Hưng để nhận số tiền 18,590 triệu đồng. Số tiền còn lại trên 41,870 triệu đồng được nộp vào ngân sách Nhà nước.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Mở rộng cung ứng vốn: Cơ hội và rủi ro đan xen

Mở rộng cung ứng vốn: Cơ hội và rủi ro đan xen

(PLO)- Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư 25/2026 sửa đổi, bổ sung Thông tư 22/2019 về các giới hạn, tỉ lệ đảm bảo an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng, có hiệu lực từ ngày 1-7.

Techcombank đồng hành cùng ‘AI Thực Chiến’ mùa 2: ‘Dẫn lối trí tuệ Việt - Vươn tầm kỷ nguyên AI’

Techcombank đồng hành cùng ‘AI Thực Chiến’ mùa 2: ‘Dẫn lối trí tuệ Việt - Vươn tầm kỷ nguyên AI’

(PLO)- Chương trình “AI Thực Chiến” do Bộ Công an chỉ đạo, được Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Trung tâm Dữ liệu Quốc gia (NDC), Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia (NDA) và Techcombank phối hợp tổ chức, nhằm tìm kiếm, phát hiện và bồi dưỡng nhân tài trí tuệ nhân tạo (AI) cho Việt Nam.

NCB đồng hành chuyển đổi số ngành du lịch, gia tăng trải nghiệm cho du khách quốc tế

NCB đồng hành chuyển đổi số ngành du lịch, gia tăng trải nghiệm cho du khách quốc tế

(PLO)- Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đang từng bước khẳng định vai trò đồng hành cùng ngành du lịch qua việc phát triển các giải pháp thanh toán số an toàn, thuận tiện, góp phần tháo gỡ rào cản chi tiêu, gia tăng trải nghiệm cho du khách quốc tế và hỗ trợ doanh nghiệp du lịch nâng cao năng lực cạnh tranh.