Chi tiết phổ điểm các khối thi, dự kiến điểm khối D, A1 và A sẽ cao

(PLO)- Phổ điểm các khối thi năm nay tập trung ở mức từ 20 đến 24 điểm, khối D có phổ điểm cao tập trung ở 2 mức 21 và 22 điểm.

Bộ GD&ĐT vừa công bố phổ điểm 5 khối thi, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, mặt bằng chung điểm các khối thi năm nay cao hơn so với năm 2020.

Ở khối D, có ba thí sinh đạt 30 điểm, điểm tập trung ở mức từ 15 cho đến 27 điểm trong đó có 72.616 thí sinh được 19 điểm, 72.256 thí sinh đạt 20 điểm và 70.447 thí sinh đạt 21 điểm.

Khối A1 điểm cao tập trung từ khoảng 19 đến 26 điểm, tổng điểm có nhiều thí sinh đạt nhất là 21 điểm với 35449 thí sinh.

Khối A với ba môn Toán, Lý, Hoá có điểm dao động ở khoảng từ 20-25 điểm, trong đó thí sinh đạt 23 điểm nhiều nhất với 45.626 thí sinh, 43.479 thí sinh đạt 22 điểm 42.016 thí sinh đạt 24 điểm và có 12 thí sinh đạt 30 điểm.

Khối B: dao động điểm ở khoảng từ 19-24 điểm, nhiều nhất là 45.545 thí sinh đạt 21 điểm khối B, hơn 43.000 thí sinh đạt 22 điểm. 73 thí sinh đạt điểm tối đa ở khối thi này.

Khối C có hai thí sinh đạt 30 điểm,  số điểm của khối C năm nay được đánh giá là thấp so với các khối còn lại. Điểm dao động từ 14 cho đến 24 điểm, trong đó cao nhất là 19 điểm với 67.200 thí sinh, 18 điểm có 66.969 thí sinh.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nhà báo Nam Đồng: 'Làm báo phải tử tế'

Nhà báo Nam Đồng: 'Làm báo phải tử tế'LENS

(PLO)- Theo Nhà báo Nam Đồng, ngay từ những ngày đầu, báo Pháp Luật TP.HCM đã xác định hướng đi là trí tuệ và đại chúng, tức là phải nói những điều trí tuệ nhưng nói làm sao cho dễ hiểu, gần gũi.