Chém người vì chuyện... chia sẻ công thức làm bánh

(PLO)- Biết vợ chỉ cho mẹ kế và dì cách làm bánh bò và giới thiệu khách để bán hàng, bị cáo chém dì gây thương tích 53%.

Ngày 5-1, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Đoàn Văn Bôn (sinh năm 1985) 14 năm tù về tội giết người. HĐXX dành quyền cho bị hại khởi kiện vụ án dân sự đối với các chi phí phát sinh mổ não cùng chi phí khác.

Bôn và chị Thái Thị Dạ Thảo sống chung như vợ chồng từ năm 2011 ngụ tại quận 7. Vợ chồng cùng làm bánh bò để bán và bỏ mối.

Trưa 10-4-2020, Bôn biết vợ chỉ cho mẹ kế và dì cách làm bánh bò và giới thiệu khách để bán hàng. Lo sợ mất khách, Bôn mắng vợ nên chị Thảo bỏ về nhà mẹ kế ở.

Bị cáo Bôn khi toà nghị án. Ảnh: HY

Sau đó, Bôn gọi điện chửi mẹ kế và cấm bán bánh bò tại khu chế xuất Tân Thuận. Lời qua tiếng lại, Bôn bị dì của chị Thảo mắng lại.

Rạng sáng hôm sau, khi mẹ và dì chị Thảo dọn hàng bán bánh ướt tại khu chế xuất Tân Thuận, Bôn chạy xe đến. Tại đây, Bôn cầm dao tự chế bản rộng xông vào chém dì gây thương tích 53%. Vết thương gây tổn thương não và nguy hiểm tính mạng.

Tại phiên xử, luật sư mong HĐXX cho bị cáo mức án nhẹ vì là trụ cột chăm lo cho các con do vợ đã bỏ đi. Phía bị hại cũng xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo vì gia đình có thiện chí chăm lo, chữa trị cho bị hại.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm