CDC Mỹ: Người bị suy giảm miễn dịch nên tiêm liều bổ sung

(PLO)- FDA Mỹ đang làm việc với hãng dược Pfizer/BioNTech và Moderna để cho phép triển khai tiêm liều bổ sung vaccine ngừa COVID-19 cho những người bị suy giảm miễn dịch.

Theo hãng tin Reuters, cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) của Mỹ đang làm việc với hãng dược Pfizer/BioNTech và Moderna để cho phép triển khai tiêm liều bổ sung vaccine ngừa COVID-19 cho những người bị suy giảm miễn dịch.

Phát biểu tại cuộc họp báo về COVID-19 của Nhà Trắng hôm 12-8, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ Rochelle Walensky cho biết các mũi tiêm này sẽ được tiêm cho một số người bị suy giảm miễn dịch ở mức độ trung bình và nghiêm trọng, chẳng hạn như bệnh nhân ghép tạng và một số bệnh nhân ung thư.

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ Rochelle Walensky. Ảnh: GETTY IMAGES

Theo bà Walensky, vào thời điểm này, chỉ có một số cá nhân bị suy giảm miễn dịch mới cần liều bổ sung. TS Anthony Fauci - Giám đốc Viện Dị ứng và bệnh truyền nhiễm Mỹ cũng nói rằng người già và những người không bị suy giảm miễn dịch hiện không cần tiêm liều thứ ba.

Nhóm cố vấn của CDC sẽ họp vào ngày 13-8 để thảo luận về vấn đề này và đưa ra các khuyến nghị.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.