Cầu thủ Nutifood không mang giày đá với đối thủ Nhật

 
(PLO)- Ngày 15-12, cầu thủ của học viện bóng đá NutiFood có trận giao hữu với học viện bóng đá U-13 Kawasaki Frontale đến từ Nhật Bản vào lúc 15 giờ 30 trên sân Phú Thọ.

Trận đấu miễn phí vé cho giới hâm mộ có dịp thưởng thức màn so tài thú vị giữa các cầu thủ nhí Nutifood đi chân không đối đầu với đồng nghiệp U-13 Kawasaki Frontale của Nhật Bản.

Đội chủ nhà là các cầu thủ khóa 1 và khóa 2 của học viện bóng đá NutiFood có trận thi đấu quốc tế đầu tiên. Theo quy định của JMG, học viên trải qua một vài năm đá chân không để quen thuộc với cảm giác bóng và phải vượt qua một số thử thách của học viện mới bắt đầu mang giày đá. Cho nên trong trận giao hữu lần này, cầu thủ của học viện bóng đá NutiFood vẫn phải đi chân đất để chơi bóng.

Các học trò ông Frank Durix sẽ không mang giày chơi bóng giao hữu với đối thủ đến từ Nhật Bản. Ảnh: DỊU HÙNG

Các trận đấu trước đó với các đội trẻ của Long An, Tiền Giang, Bình Dương… họ cũng chơi bóng không mang giày nhưng đây là lần đầu tiên đá với đội bóng ngoại nên các em rất háo hức và ráo riết luyện tập chuẩn bị ra sân.

Đội bóng U-13 Kawasaki Frontale là đội trẻ của CLB ra đời vào tháng 11-1996 với triết lý “Cống hiến và phát triển nền văn hóa thể thao quê nhà” tại TP Kawasaki. Năm 1999, CLB đã gia nhập J-League để hướng đến xây dựng và phát triển nền bóng đá chuyên nghiệp của mình. CLB Kawasaki  Frontale đã từng hai lần vô địch J-League 2 và hiện là đương kim vô địch J-League 1 mùa vừa qua.

Việc nhà vô địch Nhật Bản đưa đội U-13 sang du đấu tại Việt Nam nằm trong kế hoạch muốn hỗ trợ cho bóng đá Đông Nam Á phát triển. Năm 2020, Nhật Bản sẽ tổ chức Olympic Tokyo và mong muốn có một số đội tuyển quốc gia các nước Đông Nam Á tham gia đại hội.

Đội bóng trẻ Kawasaki của nhà vô địch J-League.

HLV Frank Durix của đội bóng học viện NutiFood chia sẻ: “Mặc dù các em học viện bóng đá NutiFood-JMG còn chưa mang giày thi đấu nhưng khi phía Kawasaki Frontale ngỏ ý muốn giao hữu, tôi đã đồng ý ngay. Trận đấu này chắc chắn mang lại nhiều lợi ích cho các em. Có thể việc đi chân không sẽ khiến cầu thủ nhí thi đấu khó khăn hơn đội bạn. Nhưng tôi không quan trọng chuyện thắng thua mà chỉ muốn các em cọ xát, học hỏi nhiều hơn”.

Phía Kawasaki Frontale cho biết sau trận đá giao hữu này sẽ lập kế hoạch dài hạn để mở rộng mối quan hệ với bóng đá Việt Nam. Họ hy vọng có điều kiện giao lưu với học viện NutiFood nhiều hơn nữa trong tương lai.

Nằm trong hoạt động giao lưu lần này, bên cạnh trận đấu giao hữu với học viện NutiFood, đoàn bóng đá của CLB Nhật Bản có đến tham quan cơ sở vật chất của học viện bóng đá NutiFood-JMG tại quận 10.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.