Cặp vợ chồng mới cưới già nhất thế giới: 103 tuổi và 91 tuổi

(PLO) – Theo Strait Times, lễ cưới giữa cụ ông 103 tuổi và cụ bà 91 tuổi tổ chức ở Anh hôm 13-6 đã trở thành cặp vợ chồng mới cưới già nhất thế giới.
Ông George Kirby và bà Doreen Luckie đã bên nhau 27 năm nay không giấu được niềm hạnh phúc khi họ đã “nên duyên vợ chồng” tại một khách sạn ở thị trấn ven biển Eastbourne, phía nam nước Anh trước sự chúc phúc của gia đình và bạn bè thân thiết.
Cô dâu mặc chiếc đầm trắng ôm bó hoa màu xanh, còn chú rể dù ngồi trên xe lăn có gắn biểu tượng của Thế vận hội Paralympic London 2012, nhưng vẫn lịch lãm trong bộ vest đen và thắt cà vạt. Được biết tân lang là một cựu võ sĩ quyền anh.

Với tổng số tuổi của cặp vợ chồng mới cưới này là 194 tuổi, họ đã phá vỡ kỷ lục trước đây của cặp vợ chồng người Pháp Francois Fernandez và Madeleine Francineau với tổng số tuổi là 191 tuổi.

Ông George Kirby 103 tuổi cùng vợ mới cưới của mình bà Doreen Luckie 91 tuổi trong lễ cưới hôm 13-6 (Nguồn: Strait Times)

Phát biểu trước lễ cưới, bà Luckie cho hay cả 2 ông bà không hề hối tiếc vì đã không tổ chức lễ cưới sớm hơn. “Trước đây chúng tôi không hề quan tâm gì về đám cưới nhưng cuối cùng chúng tôi cũng đã tổ chức” – bà nói.
Cặp “tân lang tân nương” này đã có với nhau 7 đứa con, 15 đứa cháu và 7 đứa chắt. Theo Daily mail, vào mùa Lễ tình yêu năm nay họ đã đính hôn với nhau.
Mặc dù chời đợi trong thời gian dài, nhưng “người thân và bạn bè không mất ngạc nhiên vì lễ cưới này – bà Doreen nói.
“Họ biết George và tôi đã bên nhau đã lâu” – cặp vợ chồng chia sẻ.Và cho biết thêm họ cũng chưa quyết định sẽ đi hưởng tuần trăng mật ở đâu.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.