Cặp tình nhân làm giả sổ đỏ lừa đảo gần 500 triệu đồng

(PLO)- Cặp tình nhân này không chỉ làm giả các sổ đỏ (khống) mà còn đóng giả công chứng viên đến tận nhà nạn nhân để lừa vay tiền...

Ngày 9-11, Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) đã khởi tố cặp tình nhân chuyên làm giả giấy tờ đất nhằm lừa đảo của người dân hàng trăm triệu đồng.

Người bị khởi tố là Trương Công Tấn (SN 1993, ở xã Hòa Thuận) và người tình là Tống Thị Hồng Hạnh (SN 1996, trú phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột).

Theo kết quả điều tra, từ tháng 4-2019 đến tháng 5-2019, do cần tiền tiêu xài, cặp tình nhân này đã bàn với nhau làm giả giấy tờ đất để mang đi thế chấp vay tiền.

Hạnh và Tấn tại cơ quan điều tra

Sau đó, Tấn lên mạng Internet tìm kiếm được một nơi làm giả giấy tờ và đặt làm giả ba giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đều đứng tên là Tống Thị Hồng Hạnh và một bộ dấu giả để đóng.

Tiếp đó, Hạnh đã mang những giấy tờ giả kia đi lừa thế chấp để vay của ba người dân trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột được 445 triệu đồng.

Thủ đoạn của hai người này là khi Hạnh giao dịch vay tiền của người dân thì Tấn đến giả danh là nhân viên của văn phòng công chứng tư, trực tiếp nhận làm dịch vụ công chứng tại nhà. Sau đó hai người còn giả chữ ký của các công chứng viên, ký tên trên các hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cùng một số giấy tờ có liên quan và dùng con dấu giả để đóng vào giấy tờ.

Hiện Cơ quan Công an TP Buôn Ma Thuột đã khởi tố hai người này về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng cho tại ngoại và cấm đi khỏi nơi cư trú.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm