Cảnh báo: Nhiều quận, huyện sẽ bị cắt nước sinh hoạt

(PLO)- 9 quận, huyện phía Tây Sài Gòn bị cắt nước vì sự cố của Nhà máy nước Tân Hiệp đặt tại huyện Hóc Môn.

Sáng 19-10, Nhà máy nước Tân Hiệp đặt tại huyện Hóc Môn có công suất khoảng 300.000 m3 mỗi ngày bị rò rỉ nước ở hệ thống hầm trạm bơm nước sạch gây ngập. Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn Sawaco đã yêu cầu đơn vị này tạm ngưng hoạt động để đảm bảo an toàn và khẩn trương khắc phục sự cố.

Việc nhà máy ngưng hoạt động sẽ khiến một phần các quận 5, 6, 8, 12, Bình Tân, Tân Bình, Tân Phú, Gò Vấp và huyện Bình Chánh bị cúp nước sinh hoạt.

Để hạn chế thấp nhất ảnh hưởng sinh hoạt của người dân, Sawaco đã yêu cầu Nhà máy nước Tân Hiệp 2, Tân Phú, tăng công suất và vận hành lại các trạm cấp nước dự phòng cũng như điều tiết mạng lưới, cấp nước bằng xe bồn.

Đại diện Sawaco cho biết mong bà con thông cảm vì sự cố này, nhà máy đang nhanh chóng sửa chữa và sẽ cấp nước lại sớm nhất có thể.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

(PLO)- Không chỉ hiện diện trên mặt báo, 36 năm qua, báo Pháp Luật TP.HCM còn bền bỉ đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp và đất nước bằng những hành động thiết thực, lan tỏa tinh thần công lý, trách nhiệm và lòng nhân ái.

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

(PLO)- Với 100 triệu đồng hỗ trợ từ bạn đọc Báo Pháp Luật TP.HCM, chồng chị Quí ở Cà Mau cho biết anh sẽ dùng 5 triệu đồng để mua một máy xạ lúa để đi xạ lúa mướn cho bà con, số còn lại gửi tiết kiệm để lo cho con ăn học.

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

(PLO)- Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng? Sinh con thứ hai được nghỉ 7 tháng?; đây là hai trong số những câu hỏi được gửi nhiều nhất đến chương trình giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH tại buổi giao lưu trực tuyến sáng nay 25-6.