Canh bạc thất bại, Thủ tướng Anh tuyên bố từ chức

(PLO)- Sau khi thất bại trong việc ngăn chặn nước Anh rời khỏi EU, Thủ tướng David Cameron đã tuyên bố sẽ từ chức.

Sau khi cuộc trưng cầu dân ý về việc tách Anh ra khỏi Liên minh châu Âu (EU) có kết quả cuối cùng, với phần thắng nghiêng về phe ủng hộ "Ra đi" - Brexit, Thủ tướng Anh David Cameron đã tuyên bố từ chức. 

Thủ tướng Anh David Cameron tuyên bố sẽ từ chức vào tháng 10-2016. Ảnh: Reuters

Trong bài phát biểu trước căn nhà dành cho Thủ tướng Anh, ông Cameron cùng vợ đã khẳng định ông không thích hợp làm "thuyền trưởng lèo lái con tàu đi về hướng mới" mà cả nước đã quyết định. Nghẹn lời, vị thủ tướng sắp tròn 50 tuổi của Vương quốc Anh tuyên bố:

"Tôi yêu đất nước tôi và sẽ làm mọi điều có thể để phục vụ đất nước". Ông nói tiếp về kết quả đợt trưng cầu dân ý vừa qua: "Nguyện vọng của người dân là mệnh lệnh buộc phải được thực hiện". 

Ông Cameron cho biết ông sẽ tiếp tục giữ chức Thủ tướng trong thời gian chờ đảng Bảo thủ bầu ra nhà lãnh đạo mới. Ông cho biết ông sẽ chính thức từ chức trước đại hội đảng Bảo thủ tháng 10-2016. 

Ông Cameron nhắn nhủ: "Ngay bây giờ, chúng ta cần chuẩn bị đàm phán lại với EU. Điều này đòi hỏi một nhà lãnh đạo quyết đoán và có tính cam kết cao. Tôi nghĩ rằng đất nước cần có một nhà lãnh đạo mới để đưa nó đi theo con đường đã chọn". 

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.