BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp kẹt xe hơn 1 tiếng

(PLO)- Khoảng 10 giờ ngày 23-1, tại trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp lại xuất hiện tình trạng tài xế dừng xe phản đối. 

Vào thời điểm trên, một số tài xế lưu thông hướng Cần Thơ - Hậu Giang điều khiển xe đến đậu tại cabin trạm thu phí và không đồng ý mua vé. Trước tình hình này trạm đã mở barie cho xe đi nhưng tài xế vẫn không chịu qua.

Lúc này ở hướng Hậu Giang- Cần Thơ cũng xuất hiện xe phản ứng. Các xe đến chiếm đậu tất cả các làn xe khiến giao thông 2 chiều bị ùn tắc hằng trăm mét.

Tại thời điểm này có 2 xe vận chuyển tôm giống do Công ty TNHH dịch vụ vận tải Duyên Hải (Ninh Thuận) bị kẹt tại trạm khiến các tài xế vô cùng bức xúc vì sợ trễ thời gian giao hàng.

Tài xế Trung cho biết: "Xe của công ty tôi chuyên vận chuyển tôm giống về các tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng. Ngày nào công ty chúng tôi cũng vẫn chuyển hàng về qua trạm này và ngày nào cũng có xe của công ty bị kẹt tại đây. Không thì cũng bị kẹt tại BOT Sông Phan. Mỗi lần kẹt hàng tiếng đồng hồ rất bực bội. Như hôm nay công ty vận chuyển 2 xe này về Cà Mau thì bị kẹt ở đây. Mỗi thùng tôm giống có trị giá hàng trăm triệu đồng nếu xảy ra sự cố gì thì tài xế phải bồi thường".

Các tài xế cố thủ tại trạm 30 phút vẫn chưa chịu rời trạm khiến tình hình giao thông trở nên hỗn loạn. Đến 11 giờ 25 các tài xế mới chịu cho xe rời đi và giao thông trở lại thông thoáng.

Theo ghi nhận, an ninh tại trạm đã được thắt chặt hơn nhưng ngày qua. Để tránh người dân hiếu kỳ đến xem tập trung đông tại trạm gây mất trật tự, an toàn giao thông tại  các cột của trạm, phía BOT đã cho dán các thông báo "Khu vực cấm người dân không phận sự miễn vào khu vực trạm thu phí. Khi xảy ra tai nạn tự chịu trách nhiệm".

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.