Bộ tư lệnh TP trao 100.000 phần quà cho người dân đang gặp khó khăn

(PLO)- 100.000 phần quà sẽ được Ban chỉ huy quân sự các quận, huyện, TP.HCM phân bổ và trao cho các xóm trọ, người lao động đang gặp khó khăn.

Sáng 8-8, tại Bộ Tư lệnh TP.HCM đã tổ chức lễ xuất quân thực hiện chiến dịch cao điểm trao tặng 100.000 phần quà giúp nhân dân khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19.

Đây là chiến dịch lớn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện trách nhiệm, tình cảm, sự nỗ lực, quyết tâm của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang TP. Với tinh thần “ không ai bị bỏ lại phía sau” để mang nhanh nhất, sớm nhất những phần quà đến những người dân đang có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi lễ, Trung tướng Nguyễn Văn Nam, Tư lệnh Bộ tư lệnh TP.HCM, cho biết những phần quà là sự quan tâm, chia sẻ, động viên để bà con tiếp tục nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn, yên tâm, tin tưởng, đồng thuận và thực hiện tốt những chủ trương, quyết sách phòng, chống dịch của Đảng, Nhà nước và TP.

Trung tướng Nguyễn Văn Nam (bìa trái) đang đi kiểm tra các xe trước khi xuất quân. Ảnh: HỮU ĐĂNG

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ TP.HCM Phan Văn Mãi ghi nhận, đánh giá rất cao và cảm ơn sự đóng góp của các lực lượng vũ trang TP. Đây là việc làm rất nhân văn, ý nghĩa thể hiện tình đoàn kết quân dân.

Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ cũng mong muốn Đảng uỷ Bộ tư lệnh TP lãnh đạo, chỉ đạo các lực lượng để nhanh chóng đưa các phần quà đến với những người dân TP đang gặp khó khăn, những người dân mất việc làm, người nghèo…

Chia sẻ với báo chí tại buổi lễ xuất quân, Thiếu tướng Phan Văn Xựng, Chính uỷ Bộ tư lệnh TP, cho hay Bộ Tư lệnh TP đang tổ chức giao nhiệm vụ cho các đơn vị để tổ chức các đội tiếp nhận tro cốt của những bệnh nhân bị mất do COVID-19.

“Trường hợp tro cốt nào có người trong gia đình còn ở nhà thì các đội sẽ trao tận tay cho gia đình để lo hương khói. Còn trường hợp nào cả gia đình đã đi cách ly thì những tro cốt này sẽ được để tại những nơi trang trọng, trang nghiêm nhất trong các cơ quan quân sự”- Thiếu tướng Xựng thông tin.

Còn theo Thượng tá Nguyễn Thanh Minh, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự quận Bình Tân, các phần quà sau khi nhận từ Bộ tư lệnh TP sẽ nhanh chóng được mang đến các quận, huyện, TP và phân bổ cho các phường. Ban chỉ huy quân sự quận sẽ đưa đến từng nhà, từng trường hợp khó khăn, tập trung và các xóm nhà trọ, người dân lao động nghèo…

Một số hình ảnh PV ghi nhận tại buổi lễ xuất quân:

Hàng chục chiếc xe đã sẵn sàng đem 100.000 phần quà tới các địa phương để trao tặng cho những người gặp khó khăn. Ảnh: HỮU ĐĂNG

Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ TP.HCM Phan Văn Mãi ghi nhận, đánh giá rất cao và cảm ơn sự đóng góp của các lực lượng vũ trang TP. Ảnh: HỮU ĐĂNG

Các phần quà này sẽ được Ban chỉ huy quân sự các quận, huyện, TP trao tận tay người dân trong thời gian nhanh nhất. Ảnh: HỮU ĐĂNG

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

(PLO)- Không chỉ hiện diện trên mặt báo, 36 năm qua, báo Pháp Luật TP.HCM còn bền bỉ đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp và đất nước bằng những hành động thiết thực, lan tỏa tinh thần công lý, trách nhiệm và lòng nhân ái.

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

(PLO)- Với 100 triệu đồng hỗ trợ từ bạn đọc Báo Pháp Luật TP.HCM, chồng chị Quí ở Cà Mau cho biết anh sẽ dùng 5 triệu đồng để mua một máy xạ lúa để đi xạ lúa mướn cho bà con, số còn lại gửi tiết kiệm để lo cho con ăn học.

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

(PLO)- Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng? Sinh con thứ hai được nghỉ 7 tháng?; đây là hai trong số những câu hỏi được gửi nhiều nhất đến chương trình giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH tại buổi giao lưu trực tuyến sáng nay 25-6.