Bộ trưởng Tài chính Mỹ sẽ kêu gọi gia tăng áp lực kinh tế đối với Nga

(PLO)- Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen sẽ kêu gọi những người đồng cấp của mình gia tăng áp lực kinh tế đối với Moscow về chiến dịch quân sự mà họ phát động ở Ukraine.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 18-4, hãng tin AFP dẫn lời một quan chức cấp cao thuộc Bộ Tài chính Mỹ rằng trong tuần này Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen sẽ kêu gọi những người đồng cấp của mình gia tăng áp lực kinh tế đối với Moscow liên quan chiến dịch quân sự mà họ phát động ở Ukraine.

Bà Yellen sẽ tham gia các cuộc họp sắp tới của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới, cũng như các cuộc họp của các quan chức tài chính từ các quốc gia G7 và G20. Theo AFP, nội dung các cuộc họp này sẽ xoay quanh các vấn đề hậu quả của cuộc xung đột.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen. Ảnh: REUTERS

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen. Ảnh: REUTERS

“Bộ trưởng (Yellen) tin rằng chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine là bằng chứng cho thấy các nền kinh tế lớn nhất thế giới nên cùng sát cánh để bảo vệ trật tự quốc tế, cũng như bảo vệ hòa bình và thịnh vượng. Bà ấy sẽ tận dụng các cuộc họp trong tuần này để làm việc với các đồng minh, tiếp tục nỗ lực gia tăng áp lực kinh tế lên Nga đồng thời giảm thiểu hiệu ứng lan tỏa” - vị quan chức nói.

Người này cho biết bà Yellen “quan ngại sâu sắc” về các tác động của cuộc khủng hoảng” và nói thêm rằng Mỹ “kiên quyết buộc Nga và giới lãnh đạo của nước này phải chịu trách nhiệm”, song không cung cấp bất kỳ chi tiết cụ thể nào về hình thức hoặc mục tiêu trừng phạt tiếp theo.

Theo AFP, ngoại trừ các cuộc họp quan trong trong tuần này, đặc biệt là cuộc họp của nhóm G20 dự kiến diễn ra vào ngày 20-4, tập trung vào hậu quả cuộc khủng hoảng hiện tại, bà Yellen sẽ không tham dự các phiên họp khác nếu có mặt các quan chức Nga.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.