(PLO)- Diễn biến Tổng thống Mỹ Donald Trump huỷ gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin và trừng phạt Nga cho thấy rõ tính bất định trong nỗ lực tìm kiếm hòa bình Ukraine.
(PLO)- Mỹ trừng phạt nhắm vào ngành dầu mỏ của Nga, cùng lúc Liên minh châu Âu công bố gói trừng phạt thứ 9 nhắm vào công nghiệp khí đốt của Moscow.
(PLO)- Tổng thống Ukraine - ông Volodymyr Zelensky cho biết ông sẽ gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump bên lề kỳ họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, bàn về các đảm bảo an ninh cho Ukraine và các biện pháp trừng phạt Nga.
(PLO)- Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định đã chuẩn bị cho giai đoạn mới của lệnh trừng phạt Nga, sau vụ Moscow tiến hành đợt tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) và tên lửa lớn nhất từ trước đến nay nhằm vào Ukraine.
(PLO)- Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ áp đặt trừng phạt Nga nếu trong vòng hai tuần không có tiến triển hướng tới một giải pháp hòa bình ở Ukraine.
(PLO)- Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết đã có cuộc trao đổi “hiệu quả” với Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc chấm dứt xung đột, các lệnh trừng phạt Nga và một thương vụ mua bán máy bay không người lái.
(PLO)- Bình luận về tối hậu thư áp thuế mà Tổng thống Trump gửi Nga, Moscow khẳng định Nga miễn nhiễm với các lệnh trừng phạt và cho rằng phương Tây đã hết lựa chọn.
(PLO)- Chiến sự Nga-Ukraine ngày qua leo thang mạnh khắp nơi; Loạt thành phố Ukraine hứng mưa bom, giao tranh ác liệt tại mặt trận Pokrovsk; Nga kiểm soát thêm 2 khu định cư tại Donetsk.
(PLO)- Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết đã duyệt gói viện trợ quân sự cho Kiev, đồng thời cân nhắc trừng phạt thêm đối với Moscow liên quan chiến sự Nga-Ukraine.
(PLO)- Bộ trưởng tài chính các nước G7 cho biết sẽ xem xét mọi phương án khả thi nhằm vào Nga, bao gồm "tăng cường hơn nữa các lệnh trừng phạt" nếu nỗ lực đạt được lệnh ngừng bắn ở Ukraine thất bại.
(PLO)- Trong khi Liên minh châu Âu (EU) dự kiến sẽ hạ giá trần dầu thô để trừng phạt Nga, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ không áp thêm lệnh trừng phạt lên Moscow vì "có cơ hội" đạt được lệnh ngừng bắn.
(PLO)- Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói rằng ông ủng hộ việc châu Âu áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với Nga trong những ngày tới nếu Moscow không đồng ý ngừng bắn ở Ukraine.
(PLO)- Tại cuộc họp của “Liên minh tự nguyện” ở Pháp, các nước châu Âu thống nhất rằng hiện tại chưa phải là thời điểm để dỡ bỏ trừng phạt Nga.
(PLO)- Ông Keith Kellogg - đặc phái viên của tổng thống Mỹ về Ukraine và Nga - nói rằng trừng phạt Nga hiện chỉ mới ở mức 3/10 và Tổng thống Mỹ Donald Trump sẵn sàng tăng cường các lệnh trừng phạt này.
(PLO)- Tổng thống Trump cảnh báo Nga nên thiện chí đàm phán về Ukraine đồng thời cho biết ông đã gây sức ép với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình để can thiệp nhằm chấm dứt chiến tranh ở Ukraine.
(PLO)- Phó Chủ tịch Hội đồng an ninh quốc gia Nga Dmitry Medvedev bình luận về khả năng Mỹ dỡ trừng phạt Nga trong thời gian tới.
(PLO)- Căng thẳng ngoại giao giữa Nga và Anh có nguồn gốc sâu xa, bắt đầu từ rất nhiều năm trước và những ngày gần đây nóng lại đáng ngại.
(PLO)- Ngoại trưởng Thụy Điển Tobias Billstrom nói rằng việc thông qua gói trừng phạt thứ 14 của EU nhắm vào Nga “là một trong những điều quan trọng nhất".
(PLO)- Vị thế của Nga có suy giảm sau 2 năm hứng chịu những đòn trừng phạt kinh tế và cô lập về mặt chính trị, ngoại giao của phương Tây?
(PLO)- Vụ nhân vật đối lập Nga Alexei Navalny chết trong tù tiếp tục gây chú ý với những động thái mới của người trong cuộc và các bên liên quan.