PHẢN HỒI:

Biển báo giao thông không hợp lý đã được tháo gỡ

(PLO)- Những biển báo giao thông cấm dừng, đỗ xe tại một số tuyến khu vực KDC Hiệp Bình không hợp lý mà Pháp Luật TP.HCM phản ánh đã được tháo gỡ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 26-12, một số người dân đang sống tại khu dân cư (KDC) Hiệp Bình, phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, TP.HCM, cho biết những biển báo giao thông cấm dừng, đỗ xe tại 11/13 tuyến đường tại khu vực KDC này đã được tháo gỡ.

Anh Nguyễn Văn Tuấn (ngụ đường số 10, KDC Hiệp Bình, phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, TP.HCM) thông tin: Ngay sau khi bài “Biển báo giao thông không hợp lý” được đăng tải trên Báo Pháp Luật TP.HCM thì lúc 9 giờ ngày 26-12, đơn vị thi công đã tháo gỡ những biển báo giao thông cấm dừng, đỗ xe trên 11 tuyến đường từ đường số 8 đến đường số 18 thuộc KDC Hiệp Bình.

“Chúng tôi rất vui vì những bức xúc của người dân đã được lắng nghe. Hy vọng trong thời gian tới, trước khi lắp những biển báo giao thông xung quanh KDC này, chính quyền địa phương sẽ họp dân để lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của người dân, nhằm đảm bảo an toàn giao thông, đảm bảo lợi ích cho người dân trong khu dân cư"- anh Tuấn chia sẻ.

bien-bao-giao-thong-cam-dung-cam-do-kdc-hiep-binh-h1-9767.jpg
Biển báo giao thông không hợp lý đã được đơn vị thi công tháo gỡ. Ảnh: Người dân cung cấp

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, TP.HCM, cho biết, nhận thấy sự bất cập và chưa hợp lý ở một vài nơi lắp biển báo hiệu cấm dừng, cấm đỗ tại KDC Hiệp Bình, UBND đã rà soát lại ý kiến người dân và khảo sát lại khu vực.

Qua đó, UBND phường đã đề xuất đến Trung tâm Phát triển hạ tầng kỹ thuật (UBND TP Thủ Đức) xem xét lại tại một số tuyến đường, nơi nào chưa hợp lý sẽ thay đổi biển cấm dừng, cấm đỗ thành cấm đỗ, nơi nào hợp lý thì vẫn giữ nguyên biển báo cấm dừng, cấm đỗ.

“Việc lắp biển báo này xuất phát từ phản ánh của người dân, đồng thời chúng tôi cũng đã kiểm tra nhận thấy có những xe tải, xe ô tô từ đâu đến đây đỗ gần cả tháng gây ảnh hưởng khu vực. Từ đó, cơ quan chức năng nhận thấy việc lắp biển báo này là cần thiết”, ông Tuấn nói.

Trước đó, ngày 23-12 đơn vị thi công đã xuống dựng biển báo giao thông cấm dừng, đỗ xe cơ giới, trừ xe được ưu tiên trên hơn 10 tuyến đường tại KDC Hiệp Bình. Tuy nhiên, một số người dân sống tại KDC này cho rằng việc dựng biển báo cấm dừng, đỗ xe như vậy sẽ rất bất tiện cho người dân có ô tô khi dừng, đỗ ngay trước nhà mình.

Sau hai ngày lắp đặt, hôm nay, đơn vị thi công đã xuống tháo dỡ biển báo giao thông chưa hợp lý. Video: Người dân cung cấp
Biển báo giao thông không hợp lý

Biển báo giao thông không hợp lý

(PLO)- UBND phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức (TP.HCM) đang thực hiện rà soát và có báo cáo để điều chỉnh lại biển báo giao thông cho phù hợp với thực tế.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

(PLO)- Không chỉ hiện diện trên mặt báo, 36 năm qua, báo Pháp Luật TP.HCM còn bền bỉ đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp và đất nước bằng những hành động thiết thực, lan tỏa tinh thần công lý, trách nhiệm và lòng nhân ái.

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

(PLO)- Với 100 triệu đồng hỗ trợ từ bạn đọc Báo Pháp Luật TP.HCM, chồng chị Quí ở Cà Mau cho biết anh sẽ dùng 5 triệu đồng để mua một máy xạ lúa để đi xạ lúa mướn cho bà con, số còn lại gửi tiết kiệm để lo cho con ăn học.

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

(PLO)- Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng? Sinh con thứ hai được nghỉ 7 tháng?; đây là hai trong số những câu hỏi được gửi nhiều nhất đến chương trình giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH tại buổi giao lưu trực tuyến sáng nay 25-6.