Bị cáo hoảng loạn khi bị bắt nay ra tòa nhận dạng đồng phạm

(PLO)- Bị cáo Lê Quang Vinh cho rằng khi bị bắt do hoảng loạn nên không nhận dạng được người cùng phạm tội, nay ra tòa mới mô tả được cũng như biết rõ lai lịch người này.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 12-5, TAND TP.HCM sau một buổi xét hỏi đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án Lê Quang Vinh (sinh năm 1998) mua bán trái phép chất ma tuý vì phát sinh tình tiết mới tại tòa.

Cụ thể, bị cáo Vinh xin nhận dạng đối tượng và nhận ra một người (bị cáo tả được vóc dáng, hình xăm….) mà Vinh cho rằng cùng mua bán trái phép chất ma túy với mình.

Trong khi trước đó, lúc vừa bị bắt, bị cáo do hoảng loạn tinh thần nên không nhận dạng được đối tượng này dù đã đến nhà hai lần để nhận ma tuý, còn gặp mẹ và con người đó. Đặc biệt, bị cáo biết rõ cả họ và tên người này.

Bị cáo Lê Quang Vinh tại tòa. Ảnh: HOÀNG YẾN

Bị cáo Lê Quang Vinh tại tòa. Ảnh: HOÀNG YẾN

Bị cáo Vinh bị cáo buộc mua bán 997,39 gram ma tuý loại Methamphetamin và bị truy tố theo khoản 4 Điều 251 BLHS có khung hình phạt 20 năm tù, tù chung thân hoặc tử hình.

Cáo trạng nêu tối 27-4-2021, Vinh chạy xe máy trên đường đi bán ma tuý thì bị bắt quả tang cùng số ma tuý như trên tại tỉnh lộ 10, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân.

Tại cơ quan điều tra, Vinh khai cuối tháng 3, quen một người đàn ông tên Trung (không rõ lai lịch). Vinh đã hai lần giúp Trung đi mua ma tuý bán cho người khác. Lần thứ nhất Vinh được trả công 3 triệu. Công việc khá đơn giản nhận ma tuý tại bãi đất trống Nguyễn Văn Linh (Bình Chánh) đem giao. Lần thứ hai Vinh nhận ma tuý tại quận 12 sau đó Trung kêu đem giao thì bị bắt.

Cơ quan tố tụng chỉ truy tố Vinh với số ma tuý bị bắt quả tang. Còn lần thứ nhất chỉ có lời khai của Vinh không có chứng cứ nào khác nên không có cơ sở.

Đáng chú ý, khi vào cuộc, công an xác định được đối tượng Trung là Bùi Trọng Trung ở phường 9, quận 4. Mời về làm việc, Trung không thừa nhận cùng Vinh mua bán ma tuý. Công an cho cả hai nhận dạng nhau nhưng không được nên không có cơ sở xử lý đối với Trung.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm