BHXH TP.HCM kêu gọi doanh nghiệp tặng thẻ BHYT cho người khó khăn

(PLO)- BHXH TP.HCM cũng có thư ngỏ gửi đến đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn TP.HCM mong muốn cùng chung tay hỗ trợ tặng thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng ngày 30-11, một đại diện cơ quan Bảo hiểm Xã hội (BHXH) TP.HCM, cho biết BHXH TP.HCM đang phát động chương trình “Tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn” trên địa bàn TP.HCM.

Theo BHXH TP.HCM, sau đại dịch COVID-19, tình hình kinh tế trong nước và trên thế giới tiếp tục bị ảnh hưởng, nhiều người lao động bị mất việc làm khiến đời sống của người dân càng thêm khó khăn. Thu nhập của một số người lao động còn thấp và không ổn định nên không có điều kiện chăm lo sức khỏe cho bản thân, gia đình.

Với tinh thần “tương thân tương ái” và mong muốn người dân TP.HCM, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn, được chăm sóc y tế khi ốm đau, BHXH TP.HCM đã phát động chương trình “Tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn”.

Hưởng ứng chương trình, các công chức, viên chức, người lao động cơ quan BHXH trên địa bàn TP.HCM đã ủng hộ 1/2 ngày lương đóng góp vào Quỹ vì người nghèo của BHXH TP.HCM.

Đồng thời, BHXH TP.HCM cũng có thư ngỏ mong muốn các đơn vị sử dụng lao động cùng chung tay hỗ trợ tặng thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, mọi sự quan tâm, hỗ trợ xin chuyển về BHXH TP.HCM qua số tài khoản: 0071008687979 tại Ngân hàng Vietcombank - CN TP.HCM, nội dung: tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn.

trao the BHYT- cho nguoi-ngheo.png
Người dân khó khăn trên địa bàn TP.HCM được tặng thẻ BHYT. Ảnh: CTV

“BHXH TP.HCM xin ghi nhận tất cả sự hỗ trợ phù hợp tình hình thực tế, sự sẻ chia chân thành của đơn vị; BHXH TP.HCM sẽ công khai minh bạch số tiền ủng hộ tặng thẻ BHYT trên phương tiện thông tin truyền thông, Cổng thông tin điện tử của BHXH TP.HCM và tổ chức hình thức phù hợp để trao thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn. Các đơn vị ủng trợ gửi trước ngày 20-12-2023 để kịp thời trao thẻ BHYT trong năm 2023”- Một đại diện BHXH TP.HCM chia sẻ.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

(PLO)- Không chỉ hiện diện trên mặt báo, 36 năm qua, báo Pháp Luật TP.HCM còn bền bỉ đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp và đất nước bằng những hành động thiết thực, lan tỏa tinh thần công lý, trách nhiệm và lòng nhân ái.

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

(PLO)- Với 100 triệu đồng hỗ trợ từ bạn đọc Báo Pháp Luật TP.HCM, chồng chị Quí ở Cà Mau cho biết anh sẽ dùng 5 triệu đồng để mua một máy xạ lúa để đi xạ lúa mướn cho bà con, số còn lại gửi tiết kiệm để lo cho con ăn học.

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

(PLO)- Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng? Sinh con thứ hai được nghỉ 7 tháng?; đây là hai trong số những câu hỏi được gửi nhiều nhất đến chương trình giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH tại buổi giao lưu trực tuyến sáng nay 25-6.