Bất ngờ Messi và Ronaldo bị đàn em phá vỡ những kỷ lục

(PLO)- Cristiano Ronaldo và Lionel Messi đều đã vào tuổi lão tướng nhưng đến bây giờ một số kỷ lục cá nhân của họ mới bị phá bởi những cầu thủ đàn em.

Siêu sao người Bồ Đào Nha Ronaldo chứng kiến kỷ lục ghi bàn tại Serie A trong một năm dương lịch - 33 bàn, kỷ lục tốt nhất trước đó kể từ năm 1960 và bị phá bởi tiền đạo Dusan Vlahovic của Fiorentina.

Barcelona còn lâu mới trở lại thời... Messi
Barcelona còn lâu mới trở lại thời... Messi
(PLO)- Nhà cầm quân của Barcelona, Xavi Hernandez đã tiết lộ trong một cuộc họp báo rằng ông vẫn tin đội bóng của mình có thể bắt kịp đại kình địch Real Madrid trong cuộc đua khốc liệt tại La Liga.

Vlahovic đã ghi bàn trong trận hòa 2-2 của Fiorentina trước Sassuolo vào cuối tuần qua. Đây là bàn thắng thứ 16 của tiền đạo 21 tuổi trong mùa giải này và thứ 33 trong năm, bằng với kỷ lục đáng kinh ngạc của Ronaldo. Fiorentina vẫn còn một trận trong năm nay gặp Verona ngày 22-12. Đây là cơ hội để Vlahovic phá kỷ lục của người đàn anh Ronaldo.

Còn về đại kình địch của Ronaldo, cuối tuần trước, Messi đã mất hai kỷ lục và không còn nằm trong tốp ba cầu thủ ghi bàn trẻ nhất từng ghi bàn của Barcelona và số đường kiến tạo trong một năm. Messi đã nhận được danh hiệu Quả bóng vàng thứ 7, nhưng phong độ hiện tại của anh ở thủ đô nước Pháp đang không đạt được kỳ vọng như mong đợi của người hâm mộ.

Vlahovic đã san bằng kỷ lục của đàn anh Ronaldo và còn một trận nữa để vượt qua. Ảnh: CGI.

Siêu sao người Argentina mới chỉ ghi 1 bàn ở Ligue 1 mùa này, mặc dù anh đã ghi 5 bàn cho Paris Saint-Germain (PSG) trong chiến dịch vòng bảng Champions League của đội bóng. Có thể cho rằng thành tích ghi bàn của cầu thủ người Argentina tại Camp Nou sẽ không bao giờ sánh được, khi anh đã ghi 672 lần đáng kinh ngạc trong sự nghiệp 20 năm của anh tại CLB.

El Pulga không chỉ là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử CLB mà còn nhiều hơn cả những người ghi bàn cao thứ hai, cao thứ ba và thứ tư cộng lại. Tuy nhiên, bàn thắng đầu tiên của Messi cho Gã khổng lồ xứ Catalan đến khi anh 17 tuổi 331 ngày, trong khi bàn thắng của Gavi cho Barcelona vào tuần trước đã đến khi anh trẻ hơn 196 ngày so với Messi - 17 tuổi và 135 ngày.

Người ghi bàn trẻ nhất trong lịch sử của Barca vẫn là đồng đội cũ Ansu Fati, người đã ghi bàn thắng đầu tiên ở tuổi 16 và 304 ngày, trong khi Bojan Krkic - người đã chơi cho Roma và Stoke City xếp thứ hai với 17 tuổi 53 ngày.

Dusan Tadic phá vỡ kỷ lục kiến tạo của Messi. Ảnh: CGI.

Cũng vào cuối tuần này, Dusan Tadic đã phá kỷ lục thế giới về tổng số đường kiến tạo trong một năm, sau khi có đường kiến tạo thứ 37 vào năm 2021, trong trận thua của Ajax trước AZ Alkmaar. Cựu cầu thủ của Southampton đã đóng vai trò không thể thiếu trong thành công gần đây của Ajax, bao gồm cả trận bán kết Champions League đáng nhớ của họ vào năm 2019.

Và pha kiến tạo mới nhất của Tadic đã chứng kiến anh làm lu mờ kỷ lục mà Messi đã lập trong năm 2011 tuyệt đẹp của mình, với việc ghi 73 bàn trong 60 trận và kiến tạo 36 bàn khác cho đồng đội.

Những kỷ lục tương đối mờ mịt này trước đây dường như là không thể đạt được, với kỷ lục ghi bàn tại Serie A của Ronaldo cũng không còn là duy nhất do công của tiền đạo Fiorentina Vlahovic.

Lewandowski xếp ngang với Ronaldo về số bàn thắng ghi trong một năm, chỉ kém Messi. Ảnh: CGI.

Một kỷ lục khác của Ronaldo đã được san bằng, khi tiền đạo Robert Lewandowski của Bayern Munich đã cân bằng tổng số bàn thắng trong một năm tốt nhất sự nghiệp của siêu sao người Bồ Đào Nha là 69 bàn. Và đó cũng là tổng số bàn thắng của Lewandowski trong năm nay vì Bayern sẽ không thi đấu vào năm 2021 sau cuộc đụng độ với Wolfsburg.

Messi hiện vẫn giữ kỷ lục ghi bàn trong một năm với 91 bàn năm 2012. Robert Lewandowski đứng thứ hai với 69 bàn năm 2021, bằng thành tích của Ronaldo năm 2013.

Zidane không bao giờ về PSG
Zidane không bao giờ về PSG
(PLO)- Giám đốc thể thao của PSG, Leonardo đã dập tắt mọi tin đồn về việc sa thải HLV người Argentina, Mauricio Pochettino và thay thế ông bằng Zinedine Zidane trong một cuộc phỏng vấn với Europe 1.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.