Ấn tượng triển lãm gần 200 lá cờ Tổ quốc tại Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

(PLO)- Gần 200 lá cờ tổ quốc từng được thượng cờ ở khắp mọi miền đất nước, hội tụ trong triển lãm ấn tượng tại Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 28-4, Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn (quận Tân Bình, TP.HCM) đã tổ chức nhiều hoạt động đặc biệt ý nghĩa nhằm chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Tại đây, trường đã khánh thành không gian triển lãm Hồ Chí Minh trong khuôn viên trường. Không gian nổi bật với chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và hệ thống tư liệu, hình ảnh thể hiện cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng và tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác.

Đặc biệt, gần 200 lá cờ tổ quốc từ khắp mọi miền ở 63 tỉnh/thành được triển lãm tại đây. Cạnh đó, Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn cũng đã đón nhận Quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp và ra mắt Công trình kỷ yếu "Theo bước chân anh hùng".

truong-cao-dang-dai-viet-sai-gon-la-co-to-quoc (4).jpg
Đại diện lãnh đạo trường và các quan khách cắt băng khánh thành không gian triển lãm.
truong-cao-dang-dai-viet-sai-gon-la-co-to-quoc (3).jpg
Một góc triển lãm không gian Hồ Chí Minh. Ảnh: NT

Theo Tiến sĩ Lê Lâm, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn, những sự kiện lớn hôm nay minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể trường trong thời gian qua.

TS Lê Lâm nhận định việc khánh thành Không gian Hồ Chí Minh không chỉ là nơi lưu giữ ký ức về Bác Hồ, mà còn là điểm đến ý nghĩa để cán bộ, giảng viên, sinh viên và khách tham quan tìm hiểu, học tập, làm theo tấm gương ý chí và đạo đức Hồ Chí Minh. Qua đó, góp phần bồi đắp lý tưởng sống cao đẹp, lòng tự hào dân tộc và khát vọng vươn lên cho các thế hệ sinh viên.

Còn việc triển lãm những lá cờ, theo TS Lâm, là một sự kiện đặc biệt. Vì đây là những lá cờ từng được thượng cờ ở khắp mọi miền của đất nước, từ thành phố đến hải đảo, vùng cao đến đồng bằng, từ Bắc vào Nam… Những lá cờ này là biểu tượng của lòng yêu nước và niềm tự hào dân tộc, tiếp tục thắp sáng tinh thần “Non sông liền một dải – Triệu trái tim chung một nhịp”.

Trường cao đẳng Đại Việt Sài Gòn triển lãm
Những lá cờ tổ quốc từ khắp mọi miền được tung bay tại triển lãm. Ảnh: NT

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Tất Thắng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương, đánh giá cao sự kiện đặc biệt của trường diễn ra trong không khí cả nước chào mừng 50 năm thống nhất đất nước.

Trong đó, ông ấn tượng với gần 200 lá cờ được triển lãm tại trường. Ông Thắng nhấn mạnh lá cờ tổ quốc được coi là biểu tượng và mang ý nghĩa sâu sắc về chủ quyền, thống nhất, tinh thần đại đoàn kết của dân tộc Việt Nam. Mỗi lá cờ đều gắn liền với các địa danh lịch sử cách mạng, tạo nên một bức tranh toàn cảnh về tổ quốc.

Ông cho rằng những hoạt động này đã thể hiện chiều sâu trong giáo dục, đào tạo. Cụ thể, không chỉ dừng lại ở truyền đạt kiến thức lý thuyết trong sách vở, hoạt động của trường còn giúp người học cảm nhận giá trị thiêng liêng của từng tấc đất của Tổ quốc, noi gương các giá trị đạo đức cách mạng của Bác Hồ.

Từ đó, hướng đến mục tiêu trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng chuyên môn vững chắc, đồng thời rèn luyện tinh thần yêu nước, trách nhiệm công dân, đóng góp cho sự phát triển của trường, của đất nước.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nhà báo Nam Đồng: 'Làm báo phải tử tế'

Nhà báo Nam Đồng: 'Làm báo phải tử tế'LENS

(PLO)- Theo Nhà báo Nam Đồng, ngay từ những ngày đầu, báo Pháp Luật TP.HCM đã xác định hướng đi là trí tuệ và đại chúng, tức là phải nói những điều trí tuệ nhưng nói làm sao cho dễ hiểu, gần gũi.