3 nữ sinh Đắk Nông tự tử do buồn gia đình

Ngày 26-5, bà Trương Thị Bắc - hiệu trưởng Trường THCS Phan Chu Trinh (xã Đắk Sắk, huyện Đắk Mil, Đắk Nông) - cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đã gửi kết luận điều tra về nguyên nhân dẫn đến cái chết của ba nữ sinh Trường THCS Phan Chu Trinh (xã Đắk Sắk) vào ngày 17-3 cho nhà trường và Phòng giáo dục huyện.

Theo cơ quan điều tra, nguyên nhân khiến ba nữ sinh này tự tử là do buồn chuyện bạn bè và gia đình. “Trong nhóm này các em đã kết nghĩa chị em và cả nhóm đã cùng nhau uống chai nước có chứa chất độc chứ không phải do áp lực học hành và chuyện bị cô giáo phạt vì làm mất sổ đầu bài như một số thông tin ban đầu” - bà Bắc nói.

Lúc 11g30 ngày 17-3, Trung tâm Y tế huyện Đắk Mil  tiếp nhận ba nữ sinh lớp 7A2 Trường THCS Phan Chu Trinh gồm Lê Thị Bích Loan, Nguyễn Thị Cẩm Nhung và Nguyễn Thị Mỹ Hạnh được đưa vào cấp cứu trong tình trạng nguy kịch và cả ba đều tử vong ngay sau đó với nhiều biểu hiện ngộ độc.

Theo THÁI BÁ DŨNG (Tuổi Trẻ)

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nhà báo Nam Đồng: 'Làm báo phải tử tế'

Nhà báo Nam Đồng: 'Làm báo phải tử tế'LENS

(PLO)- Theo Nhà báo Nam Đồng, ngay từ những ngày đầu, báo Pháp Luật TP.HCM đã xác định hướng đi là trí tuệ và đại chúng, tức là phải nói những điều trí tuệ nhưng nói làm sao cho dễ hiểu, gần gũi.