2 thanh niên đổi tiền giả lấy... tù thật

(PLO)- Hai bị cáo khai nghiện ma túy, đổi tiền giả thành tiền thật để mua ma túy sử dụng.

TAND TP Tân An, Long An vừa xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Tô Trần Minh Phương (sinh năm 1997) 3 năm 6 tháng tù, Nguyễn Minh Trí (sinh năm 1996) 3 năm tù cùng về tội lưu hành tiền giả.

Ảnh minh họa

Theo cáo trạng, ngày 4-2, Công an phường 4, TP Tân An nhân được tố giác về việc có hai đối tượng đi xe đạp sử dụng tiền giả mua hàng tại tiệm tạp hóa. Quá trình xác minh, truy tìm, công an phát hiện  Phương và Trí với bốn tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng.

Cả hai thừa nhận bốn tờ tiền này là giả, nhận từ một người đàn ông tên Nguyễn Thanh Hùng. Theo thỏa thuận, nếu Phương tiêu thụ được sẽ chia đôi.

Từ lời khai của Phương, cơ quan chức năng đã tiến hành làm việc với ông Hùng nhưng ông này không thừa nhận. Ngoài lời khai của Phương, không có tài liệu chứng cứ nào chứng minh ông Hùng có hành vi tàng trữ tiền giả nên cơ quan điều tra không khởi tố ông này.

Tại phiên tòa, Phương, Trí khai nghiện ma túy, đổi tiền giả thành tiền thật để mua ma túy sử dụng. Các bị cáo biết hành vi của mình là vi phạm, xin giảm nhẹ hình phạt.

HĐXX nhận định hành vi của các bị cáo là nguy hiểm, xem thường pháp luật vaf tuyên án như trên.  

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm