117 doanh nghiệp ở Đồng Nai nợ thuế

(PLO)- Trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có 117 trường hợp nợ thuế và các khoản thu khác với tổng số tiền trên 800 tỉ đồng
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thông tin từ Cục Thuế tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị vừa công khai thông tin 117 trường hợp nợ thuế và các khoản thu khác thuộc Ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền trên 809 tỉ đồng.

Trong số 117 trường hợp nợ thuế, một số doanh nghiệp có số nợ lớn gồm Công ty TNHH MTV Trịnh Phong Giang (huyện Cẩm Mỹ) trên 107 tỉ đồng, Công ty TNHH MTV Nhà máy sản xuất cồn Tùng Lâm (huyện Xuân Lộc) trên 100 tỉ đồng, Công ty TNHH Khu đô thị Phú Hội (huyện Nhơn Trạch) trên 79 tỉ đồng, Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Long Hưng Phát (TP Biên Hòa) trên 58 tỉ đồng …

Ngoài công khai thông tin những trường hợp nợ thuế, ngành thuế cũng áp dụng các biện pháp mạnh hơn là cưỡng chế nợ thuế, tạm hoãn xuất nhập cảnh chủ doanh nghiệp do đang bị cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế nhưng chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế.

Đến hết tháng 7-2023, tổng số tiền nợ thuế trên địa bàn tỉnh Đồng Nai là trên 3.000 tỉ đồng, so với thời điểm cuối năm 2022 tăng 588 tỉ đồng.

Trong 7 tháng qua, ngành thuế đã thu được gần 1.400 tỉ đồng tiền nợ thuế, bao gồm cả số thu từ khoản nợ của năm 2022. Trên 2.300 người nộp thuế được khoanh nợ với số tiền trên 107 tỉ đồng.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.