1 ông lớn ngành sữa Việt thâu tóm thành công doanh nghiệp Thụy Điển

(PLO)- Với thương vụ này, Cawells trở thành một trong ba nhân tố quan trọng trong hệ sinh thái của NutiFood Sweden.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 17-9, Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood tổ chức lễ đón nhận huân chương Lao động hạng nhì và Công bố đầu tư vào Cawells-Thụy Điển.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi tại lễ đón nhận Huân chương lao động hạng nhì của NutiFood

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi tại lễ đón nhận Huân chương lao động hạng nhì của NutiFood

Ông Trần Bảo Minh, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị NutiFood cho biết, để không bị các doanh nghiệp (DN) nước ngoài thông qua mua bán sáp nhập để thâu tóm các DN trong nước, trở thành công ty dinh dưỡng hàng đầu Châu Á, công ty phải chuẩn bị hệ sinh thái vững mạnh và đầu tư mạnh vào các thương hiệu quốc tế.

“Hôm nay, chúng tôi vui mừng công bố thâu tóm thành công 51% công ty thực phẩm bổ sung Cawells-Thụy Điển. Với thương vụ này, Cawells trở thành một trong ba nhân tố quan trọng trong hệ sinh thái của NutiFood Sweden.

Cùng Cawells công ty muốn tạo nên thương hiệu thực phẩm bổ sung chăm sóc sức khỏe hàng đầu để phục vụ 100 triệu người Việt và chinh phục 5 tỉ dân khu vực Châu Á nói chung.

Hơn nữa, NutiFood muốn tạo nên thương thương hiệu quốc tế nhưng do người Việt làm chủ và dòng tiền kinh doanh được từ nước ngoài sẽ trở về Việt Nam. Đây là điều chúng tôi hướng tới” - ông Bảo Minh nhấn mạnh.

Người tiêu dùng chọn mua sữa

Người tiêu dùng chọn mua sữa

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết, thành phố đánh giá cao việc thời gian qua Nutifood có những đóng góp lớn cho kinh tế, xã hội TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung. Huân chương lao động hạng nhì được trao là sự ghi nhận cụ thể.

Theo ông Mãi, thành phố luôn quan tâm chăm sóc đội ngũ DN trên địa bàn thành phố và quan tâm mời gọi các nhà đầu tư mới. Tuy nhiên, thành phố hiểu rằng đầu tư mới chỉ đến và chỉ phát triển khi thành phố “chăm sóc” tốt cho đội ngũ DN hiện có.

“Mong DN tiếp tục phát triển ở thành phố cũng như mở rộng ra thị trường nước ngoài để dần xây dựng cộng đồng các tập đoàn kinh tế, DN, doanh nhân lớn của thành phố và đất nước” - ông Mãi nói.

Đặc biệt, thời gian tới thành phố có chiến lược xây dựng các tập đoàn kinh tế lớn trở thành những DN đầu đàn dẫn dắt hoặc đóng góp quan trọng cho phát triển kinh tế của TP.HCM. Mong ban lãnh đạo NutiFood đóng góp cho chiến lược trên.

“Thành phố cam kết tiếp tục làm tốt trách nhiệm của mình, tạo điều kiện thuận lợi để cộng đồng DN trong và ngoài nước đang đầu tư tại thành phố kinh doanh thành công” - ông Mãi nhấn mạnh.

Ông Krister Kling, Tổng lãnh sự Thụy Điển tại TP.HCM cho biết, sự kiện trên đánh dấu khoản đầu tư thứ hai của Nutifood ở Thụy Điển. Trước đó, tháng 5-2019 một thỏa thuận hợp tác chiến lược được kí kết giữa NutiFood và tập đoàn Backahill .

"Đến thời điểm này NutiFood là công ty sữa duy nhất Việt Nam đầu tư tại đất nước chúng tôi. Hy vọng sẽ thấy nhiều sự hợp tác hơn nữa trong thời gian tới" - ông Krister Kling nói.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.