Sữa tươi Việt Nam đạt chất lượng chuẩn thế giới

(PLO)- Công ty NutiFood đã nghiên cứu thành công dòng sữa tươi có chất lượng cao theo chuẩn thế giới với hàm lượng đạm và béo lần lượt là 3.5g và 4.0g trong 100ml sữa.

 

Công ty cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood cho biết sau hai năm tiếp quản từ Hoàng Anh Gia Lai, trang trại bò sữa NutiMilk đã cho ra nguồn sữa tươi chất lượng cao.

Sau hai năm nghiên cứu và ứng dụng, hàm lượng dinh dưỡng sữa tươi của bò sữa tại trang trại đã đạt mức chuẩn cao là 3,5 g đạm và 4,0 g béo trong 100 ml sữa. Kết quả này được Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng 3 cùng nhiều đơn vị khác kiểm nghiệm, trao bằng chứng nhận.

Trang trại NutiMilk có hơn 1.000 hecta trang trại là ngôi nhà xanh hơn của 7.000 con bò sữa và bê con. Tất cả bò sữa đều được nuôi theo quy trình thuận với tự nhiên, thời gian ngủ và nghỉ được cân đối hợp lý. Bên cạnh đó, các chuyên gia dinh dưỡng xây dựng khẩu phần phù hợp nhất theo nhu cầu dinh dưỡng riêng biệt trong từng giai đoạn phát triển của bò sữa.

Đặc biệt, nhằm bảo đảm chất lượng sữa tươi, quá trình tái tạo sữa được đảm bảo, lượng sữa tươi thu hoạch thấp hơn sản lượng cung cấp trung bình của mỗi con bò là 25 lít thay vì 28 lít/ngày.

Sản lượng sữa được thu hoạch thấp hơn so với lượng mỗi con bò cung cấp: Ảnh: QT

Với nguồn sữa tươi có hàm lượng đạm 3,5 g và béo 4,0 g trong 100 ml sữa, tương đương với sữa ở Châu Âu. Đây là một trong những thành tố rất quan trọng để ngành sữa Việt Nam bước chân vào thị trường Châu Âu, đặc biệt khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU có hiệu lực.

Bên cạnh đó, NutiFood cho biết vừa trở thành thương hiệu sữa Việt Nam đầu tiên được Walmart cấp phép phân phối hàng trong hệ thống đại siêu thị này. Sản phẩm của NutiFood vừa “lên kệ” tại hơn 450 chi nhánh Walmart  ở Trung Quốc. 

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.