Sự kiện

Hôm nay 30-05-2023
TP.HCM muốn làm giao thông không khói
Thời sự

Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM không chỉ kỳ vọng đưa TP bật lên về kinh tế mà còn hướng tới một cuộc sống xanh hơn, chất lượng hơn, tiệm cận và ngang bằng với những TP lớn của thế giới.

Hôm qua 29-05-2023
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên: Phải hành động nhanh nhất khi nghị quyết mới được thông qua
Thời sự

Bên cạnh trọng tâm kinh tế - xã hội tháng 5, hội nghị của Ban cán sự Đảng UBND TP với sự tham dự của Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên sáng 29-5 tập trung việc chuẩn bị kế hoạch triển khai nghị quyết mới, thay nghị quyết 54 khi được thông qua.

Thứ bảy 27-05-2023
Tán thành ban hành nghị quyết mới về đột phá cho TP.HCM
Thời sự

Ngày 26-5, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng thay mặt Chính phủ trình Quốc hội dự thảo nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM.

Thứ sáu 26-05-2023
Trình nghị quyết đặc thù phát triển TP.HCM: Ý nghĩa đặc biệt không chỉ với TP mà với cả nước
Thời sự

Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội tán thành sự cần thiết ban hành nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM.

Thứ sáu 26-05-2023
Cơ chế cho TP.HCM, cơ hội cho cả nước
Bình luận

Bên hành lang Quốc hội ở kỳ họp cuối năm 2017, trả lời Tuổi Trẻ vì sao phải có nghị quyết 54 về cơ chế đặc thù cho TP.HCM, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đã nhấn mạnh: "Nghị quyết không chỉ dành cho TP.HCM mà vì sự phát triển chung cả nước".

Thứ sáu 26-05-2023
Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi: Tạo động lực mới phát triển TP.HCM
Thời sự

Cuộc trò chuyện với người đứng đầu chính quyền TP.HCM được Tuổi Trẻ thực hiện trước phiên họp quan trọng vào sáng nay (26-5).

Thứ tư 24-05-2023
Bí thư Thành ủy kỳ vọng các doanh nghiệp Nhật tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của TP.HCM
Thế giới

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên tiếp ông Ono Masuo - tân tổng lãnh sự Nhật Bản - đến chào ra mắt nhân dịp nhận nhiệm kỳ mới tại TP.HCM.

Thứ sáu 19-05-2023
TP.HCM đã sẵn sàng cụ thể hóa chính sách vượt trội
Thời sự

Cùng với việc soạn dự thảo, TP.HCM đã chuẩn bị tâm thế, đội ngũ để cụ thể hóa từng chính sách vượt trội, đột phá ngay khi nghị quyết thay thế nghị quyết 54 về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM được thông qua.

Thứ năm 18-05-2023
Chủ tịch Phan Văn Mãi: TP đã chuẩn bị đội ngũ để cụ thể hóa nghị quyết về cơ chế đột phá
Thời sự

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết TP.HCM đã chuẩn bị chủ động, phân công lần đầu cho các cơ quan, sở ngành để chuẩn bị các tờ trình, đề án cụ thể hóa chính sách trình HĐND TP tại các kỳ họp sắp tới.

Thứ năm 18-05-2023
Chờ nghị quyết gỡ vướng cho nhu cầu đô thị TP.HCM
Thời sự

Dự thảo nghị quyết thay thế nghị quyết 54 nêu điều kiện chung cấp giấy phép xây dựng có thời hạn các công trình nhà, sân bãi để xe; nhà vệ sinh công cộng trên đất công sẽ giúp gỡ được các nhu cầu đô thị của TP.

Thứ năm 18-05-2023
Cần cơ chế xử lý xung đột khi thực thi nghị quyết mới thay nghị quyết 54
Thời sự

Để đảm bảo tính khả thi của nghị quyết mới thay nghị quyết 54, các chuyên gia cho rằng cần quy định rõ cơ chế xử lý xung đột pháp lý, trách nhiệm trong quá trình thực thi.

Thứ hai 15-05-2023
Thay 'áo mới' để TP.HCM phát triển
Kinh doanh

Các chuyên gia phân tích nhiều điểm mới trong nghị quyết thay thế nghị quyết 54 về thí điểm một số cơ chế đặc thù phát triển TP.HCM. Nếu được Quốc hội bấm nút thông qua trong tháng 5 này, từ bất động sản đến đổi mới sáng tạo sẽ có cơ hội để đột phá.

Thứ sáu 12-05-2023
Chủ tịch Quốc hội nêu rõ lý do lập Sở An toàn thực phẩm TP.HCM
Thời sự

Chiều 12-5, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về dự thảo nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM.

Thứ sáu 12-05-2023
Chính sách đột phá cho TP.HCM: phân cấp, phân quyền mạnh mẽ hơn cho các tổ chức, cá nhân
Thời sự

Ủy ban Tài chính - Ngân sách vừa có báo cáo thẩm tra dự thảo nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Thứ sáu 12-05-2023
Thêm cơ chế đột phá cho TP.HCM
Thời sự

Hôm nay 12-5, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến dự thảo nghị quyết thay thế nghị quyết 54 về thí điểm một số cơ chế đặc thù phát triển TP.HCM (gọi tắt là nghị quyết mới).

Thứ ba 09-05-2023
Chủ tịch Quốc hội: Sẽ có 27 chính sách mới trong cơ chế đặc thù phát triển TP.HCM
Thời sự

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết dự kiến có 8 nhóm chính sách liên quan 44 cơ chế, trong đó có 27 chính sách cụ thể mới được Chính phủ trình trong cơ chế đặc thù phát triển TP.HCM.

Thứ năm 04-05-2023
Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến vào cơ chế đặc thù phát triển TP.HCM
Thời sự

Tại phiên họp thứ 23 tới đây, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến đối với dự thảo nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM.

Thứ năm 20-04-2023
Chính thức trình cơ chế đặc thù: TP.HCM được quyết định chuyển mục đích sử dụng đất lúa dưới 500ha
Thời sự

TP.HCM sẽ được chủ động hơn trong sử dụng nguồn ngân sách thực hiện các dự án, linh hoạt trong thu hút đầu tư, sử dụng nguồn tiền cải cách tiền lương còn dư...

Thứ hai 10-04-2023
Sắp trình Quốc hội nghị quyết về cơ chế đặc thù tạo động lực phát triển TP.HCM
Thời sự

Dự kiến tại kỳ họp thứ 5 (khai mạc tháng 5-2023), Chính phủ sẽ trình Quốc hội nghị quyết về cơ chế chính sách thí điểm tạo động lực phát triển TP.HCM.

Thứ bảy 08-04-2023
Cao tốc TP.HCM - Mộc Bài cần 'cơ chế đặc thù' để làm nhanh, đồng bộ với cao tốc Bavet Phnom Penh
Thời sự

Ban Quản lý dự án đầu tư các công trình giao thông TP.HCM (Ban Giao thông) vừa đề xuất UBND TP.HCM kiến nghị Thủ tướng Chính phủ các cơ chế đặc thù đẩy nhanh tiến độ dự án cao tốc TP.HCM - Mộc Bài.