20/10/2023

Theo chuyên gia dinh dưỡng, bữa sáng đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho một ngày làm việc và học tập hiệu quả. Tuy nhiên, để đảm bảo lợi ích cho sức khỏe, có vài thực phẩm không nên ăn vào buổi sáng

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

  Những thực phẩm không nên sử dụng vào buổi sáng

  1. Bánh ngọt

  Nhiều người thường ăn bữa sáng với các loại bánh ngọt mà không biết rằng điều này có thể gây hại cho sức khỏe. Bánh ngọt thường chứa nhiều đường, hydratcarbon đơn giản và calo cao, có thể gây biến động đường huyết và làm giảm tác động của insulin. Ngoài ra, chúng còn có nhiều calo và chất béo, đôi khi gấp đôi kích thước của chiếc bánh, với khoảng 680 calo và 40g chất béo.

  2. Thực phẩm lạnh

  Buổi sáng, cơ bắp, dây thần kinh và mạch máu cơ thể đang co lại, vì vậy tiêu thụ thực phẩm lạnh có thể gây khó khăn trong tuần hoàn máu và gây ra vấn đề tiêu hóa. Hãy tránh thực phẩm lạnh như trái cây đông lạnh, nước rau ép lạnh, cà phê đá hoặc sữa đá, và thay vào đó ăn tô cháo nóng, bánh mì, ngũ cốc nóng hoặc uống sữa ấm để tối ưu hóa sức kháng cơ thể.

  3. Thức ăn nhanh

  Những người bận rộn thường chọn thức ăn nhanh như hamburger, gà rán và khoai tây chiên cho bữa sáng. Một bữa sáng như vậy có thể chứa tới 1120 calo và 61g chất béo, tương đương với 13 thìa dầu ăn, với lượng chất béo trans fat có thể vượt quá giới hạn hàng ngày lên đến 5 lần.

  4. Chỉ ăn trái cây vào bữa sáng

  Ăn bữa sáng chỉ bằng trái cây là một thói quen phổ biến, đặc biệt ở phụ nữ và những người muốn giảm cân, nhưng điều này không được khuyến nghị bởi chuyên gia dinh dưỡng. Trái cây thiếu protein và calo, không đủ để cung cấp năng lượng và duy trì trao đổi chất bình thường. Điều này có thể dẫn đến mệt mỏi, hiệu suất kém, và khó khăn trong việc học tập hoặc làm việc. Ngoài ra, một số loại trái cây như hồng vàng, cà chua, chuối cũng không phải lựa chọn tốt khi đói vì có thể gây khó khăn cho hệ tiêu hóa và đau bao tử.

  Xem thêm: Uống nước chanh buổi sáng có giúp thanh lọc cơ thể, chữa đau dạ dày?

  Xem thêm: Có nên ăn sáng trước khi tập thể dục?