Yemen thông qua lệnh cấm máy bay không người lái của Mỹ

Hãng thông tấn chính thức Saba đưa tin Quốc hội Yemen ngày 15/12 đã thông qua một lệnh cấm đối với các máy bay không người lái của Mỹ tại quốc gia này sau khi hàng chục thường dân thiệt mạng trong một vụ tấn công mới đây bằng máy bay không người lái của Mỹ.

Yemen thông qua lệnh cấm máy bay không người lái của Mỹ ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: huffingtonpost.com)

Hãng Saba dẫn một thông cáo từ Quốc hội Yemen nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ thường dân vô tội trước bất kỳ cuộc không kích nào cũng như việc bảo vệ chủ quyền của Yemen.

Quyết định trên được đưa ra sau khi máy bay không người lái của Mỹ đã tấn công nhầm vào một đám cưới hôm 12/12 tại tỉnh al-Bayda, phía Đông Nam Yemen, khiến 17 thường dân thiệt mạng và khoảng 21 người bị thương.

Tuy nhiên, phần lớn quyết định của Quốc hội Yemen đều không mang tính ràng buộc mà chỉ được xem như là những lời khuyến nghị đối với chính phủ nước này vì chúng có thể bị tổng thống bác bỏ./.

(Theo Vietnam+)

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.