Yazan chê thẳng thừng trọng tài Ma Ning

(PLO)- Tay săn bàn Yazan Al Naimat của Jordan phê phán rất nặng "vua sân cỏ" Ma Ning...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tay săn bàn của Jordan Yazan Al Naimat đã lên tiếng chê thẳng thừng “vua sân cỏ” Ma Ning, người Trung Quốc đã ba lần chỉ tay vào chấm 11m cho chủ nhà Qatar trong trận chung kết Asian Cup 2023 tối 10-2 trên sân Lusail khiến Jordan thất bại 1-3.

Ba bàn thắng của chủ nhà Qatar đều được ghi từ chấm 11m do Akram Afif thực hiện. Yazan cũng là người ghi bàn danh dự trong trận này gỡ hòa 1-1 cho Jordan.

Ma Ning.jpg
Trọng tài Ma Ning và thủ môn Barsham của Qatar ở trận chung kết. Ảnh: Getty

Về nước, Yazan Al Naimat nói với đài truyền hình Arriyadiya: “Với một trận chung kết giải đấu lớn như thế phải bố trí một trọng tài tốt hơn chứ không phải như trọng tài trận chung kết vừa rồi”.

Lời nhận xét của Yaza được rất nhiều tờ báo của Arab trích đăng nguyên văn, Yazan nói tiếp: “Tôi hoàn toàn không hài lòng về cách trọng tài Ma Ning tuýt còi chỉ tay vào chấm 11m cả ba lần. Đó là những phán quyết không công bằng, lẽ ra trận chung kết phải bố trí trọng tài tốt hơn ông Ma Ning, ông ấy đã thiên vị cho chủ nhà.

Trọng tài cần phải làm cho trận đấu tốt hơn, đẹp đẽ hơn, những lần tuýt còi chỉ tay vào chấm 11m của trọng tài Ma Ning đều không công bằng, những phán quyết ấy lại mang tính dẫn dắt trận đấu. Một trọng tài công minh phải làm cho trận đấu hấp dẫn hơn bằng phán quyết công bằng, sòng phẳng chứ không thể dẫn dắt trận đấu đến sự buồn cười như thế.

Tôi nghĩ ông ấy lần đầu làm trận chung kết thì phải. Có rất nhiều trọng tài giỏi sao không bố trí mà lại bố trí trọng tài đến từ Trung Quốc này, ông ấy đã hướng trận đấu đến việc cho chủ nhà thắng trận?!”.

Cách nhận xét của Yazan được báo chí Arab mô tả là anh đã nói huỵch toẹt không ngại gì cả, không giấu giếm gì cả.

Còn khi nói về Qatar, Yazan cho biết: “Tôi xin chúc mừng chủ nhà Qatar, chúc mừng fan của họ vì chiến thắng này. Đội bóng chúng tôi hành trình đến trận chung kết cùng với những may mắn và tinh thần chiến đấu cao, tôi xin lỗi fan nhà vì không thể mang lại ngôi vô địch cho Jordan. Chúng tôi đã làm việc cật lực để đi đến trận đấu cuối cùng, trước trận chung kết, tôi nghĩ Jordan sẽ vô địch, nhưng bóng đá là thế”.

Yazan chỉ mong ở những trận chung kết khác, AFC phải chọn trọng tài tốt hơn...

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.