Hôm nay vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á:

Xem Marcello Lippi 'đấu' tuyển Hàn Quốc

(PLO)- Chiều và tối nay (23-3), khu vực châu Á diễn ra sáu trận vòng loại World Cup. HLV Marcello Lippi nhận nhiệm vụ đánh bại tuyển Hàn Quốc, giải cứu tuyển Trung Quốc đang chót bảng A.

Nhận nhiệm vụ đến giải cứu tuyển Trung Quốc, nhà cầm quân lỗi lạc người Ý Marcello Lippi sẽ đối đầu với Hàn Quốc chiều nay trên sân nhà. Sau lượt đi của giai đoạn 3, Trung Quốc đang đứng chót bảng A mới chỉ có 2 điểm trong tay qua hai trận hòa. Chiều nay tuyển Trung Quốc tiếp Hàn Quốc với nhiều vấn đề… căng.

Trung Quốc (đỏ) tiếp Hàn Quốc trong thế thắng hay là chết.

Phía đội khách Hàn Quốc thiếu vắng Son Heung Min (Tottenham) vì thẻ phạt, đây là một thiệt thòi khá lớn cho Hàn Quốc vì Son hiện nay được xem là cầu thủ hay nhất châu Á.

Ở lượt đi thì Hàn Quốc đã thắng Trung Quốc 3-2. Lần này dù làm khách nhưng HLV Uli Stielike của Hàn Quốc nuôi mục tiêu đánh bại Trung Quốc lần nữa ngay trên chính sân nhà của họ. Thực tế cho thấy Trung Quốc là đội bóng yếu nhất bảng, qua năm lượt trận, họ chỉ mới ghi được hai bàn để thủng lưới đến sáu bàn. Gặp một đối thủ yếu nhất bảng thì rõ ràng Hàn Quốc phải nuôi mục tiêu chiến thắng để ít ra duy trì vị trí thứ hai bảng A như hiện nay.

Nhật đến làm khách tại UAE mà thiếu hậu vệ đội trưởng Hasebe.

Trong khi đó, HLV Lippi mới về dẫn dắt tuyển Trung Quốc chỉ mới qua lượt trận cuối cùng của lượt đi (hòa Qatar 0-0). Trước đó tuyển Trung Quốc thua Uzbekistan 0-2 nên HLV nội từ chức.

Khi trao tay đội tuyển Trung Quốc cho HLV Lippi, LĐBĐ Trung Quốc không có ý đặt mục tiêu phải “trồi lên” nhóm đầu của bảng A nhưng phải ở trong trạng thái “còn nước còn tát”. Tệ lắm đội cũng phải nằm vị trí thứ ba khi giai đoạn 3 kết thúc chung cuộc. Vị trí thứ ba bảng A đồng nghĩa với một suất đá play off với đội hạng ba bảng B. Đội thắng chung cuộc tiếp tục đá play off với đội bóng vùng CONCACAF lấy suất đến Nga mùa hè năm 2018.

Thầy trò Kiatisak nêu mục tiêu đánh bại đội đầu bảng Saudi Arabia.

Mục tiêu của Trung Quốc là thắng trận chiều nay trước Hàn Quốc, song theo nhận định của chúng tôi thì rất khó. Chủ nhà Trung Quốc có được một trận hòa đã là vượt mức thành công.

+ Các trận đấu lượt về chiều, tối nay của hai bảng châu Á:

- Bảng A: Trung Quốc - Hàn Quốc (17 giờ, giờ địa phương); Syria - Uzbekistan (20 giờ, trận này đá tại sân Jebat của Malaysia do tình hình bất ổn của Syria); Qatar - Iran (19 giờ).

- Bảng B: Iraq - Úc (16 giờ 30); Thái Lan - Saudi Arabia (19 giờ); UAE - Nhật (19 giờ 30).

+ Kiatisak nêu quyết tâm đánh bại Saudi Arabia

HLV tuyển Thái Lan đã chính thức gửi đi thông điệp phải đánh bại đội đầu bảng B Saudi Arabia. Trả lời báo chí Thái Lan, Kiatisak nói: “Lượt đi chúng tôi thua bàn duy nhất từ chấm phạt đền. Saudi Arabia may mắn mới thắng được chúng tôi trận đó vì chúng tôi bỏ lỡ nhiều cơ hội. Hôm nay chúng tôi sẽ đánh bại họ”.

HLV Kiatisak cũng phàn nàn với báo chí rằng AFC phân công tổ trọng tài đến từ Bahrain trong trận Thái Lan - Saudi Arabia là có điều gì đó không ổn. Vì Bahrain cùng khu vực Trung Đông với Saudi Arabia.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.