Xe tải đâm vào vách núi lao xuống vực, 16 người thiệt mạng

(PLO)-  Một chiếc xe tải chở 28 người bị mất lái đã đâm vào một vách núi và lao xuống vực ở tỉnh Tây Papua, Indonesia khiến 16 hành khách thiệt mạng, hơn chục người khác bị thương.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hôm 13-4, một chiếc xe tải đã đâm vào một vách núi và lao xuống vực ở tỉnh Tây Papua, Indonesia khiến 16 hành khách thiệt mạng và hơn chục người khác bị thương, hãng tin AFP cho hay.

Cảnh sát địa phương cho biết vào khoảng 2 giờ sáng (giờ địa phương), chiếc xe tải chở 28 người, cả hành khách và tài xế, đang đi trên đường ở vùng núi Arfak đến thị trấn Manokwari của tỉnh này thì tài xế mất lái và đâm vào vách núi và lao xuống vực.

Phó chỉ huy công an giao thông của tỉnh Tây Papua - ông Andre Manuputty nói với đài truyền hình địa phương Metro TV rằng: “Chúng tôi nghi ngờ hệ thống phanh bị hỏng, chiếc xe tải bị mất độ bám và tài xế mất lái”.

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm tại tỉnh Tây Papua, Indonesia. Ảnh: AFP

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm tại tỉnh Tây Papua, Indonesia. Ảnh: AFP

Lãnh đạo phụ trách cứu hộ của địa phương Monce Bruriy cho biết khi các đội tìm kiếm và cứu hộ đến hiện trường hai giờ sau khi nhận được phản ánh về vụ tai nạn, họ nhìn thấy một số thi thể nằm ngổn ngang trên đường và chúng đã văng ra khỏi chiếc xe.

Ông Manuputty cho biết có 1 trẻ em trong số những người thiệt mạng. Còn 13 người khác bị thương đang được điều trị tại một bệnh viện địa phương. Tuy nhiên, ông nói rằng một số nạn nhân này đang trong tình trạng nguy kịch.

Theo ông Manuputty, đoạn đường này đặc biệt nguy hiểm do độ dốc của nó và không có hệ thống chiếu sáng sáng thích hợp.

Lực lượng cứu hộ gom thi thể người bị nạn. Ảnh: EPA-EFE

Lực lượng cứu hộ gom thi thể người bị nạn. Ảnh: EPA-EFE

Theo AFP, tai nạn giao thông chết người là chuyện thường xảy ra ở quốc gia quần đảo 270 triệu dân này, nơi các phương tiện giao thông quá cũ hoặc được bảo dưỡng kém vấn được lưu thông trên đường, cộng thêm việc người dân thường xuyên không tuân thủ luật giao thông.

Vào tháng 2, 13 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương sau khi một chiếc xe buýt du lịch chở công nhân nhà máy đi nghỉ ở bãi biển bị rơi trên đảo Java của Indonesia.

Vào tháng 3 năm 2021, một chiếc xe buýt chở hàng chục hành khách cũng đã lao xuống một khe núi sâu ở tỉnh Tây Java khiến 29 người thiệt mạng.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.