Xe điện Trung Quốc bất ngờ vượt qua doanh số xe Tesla

(PLO)-Giá rẻ, trang bị nhiều công nghệ, sức chứa tương đương Kia Morning, chiếc xe Trung Quốc này đang trở thành hiện tượng bán chạy. 

Hãng xe điện nổi danh thế giới Tesla đang thua trong cuộc chiến bán hàng trước một chiếc ô tô điện siêu nhỏ của Trung Quốc.

Giới chuyên gia đang kinh ngạc khi chiếc ô tô điện siêu nhỏ, không có thương hiệu ở cấp độ toàn cầu lại có thể giành ưu thế trước gã khổng lồ Mỹ nhiều tiền lẫn công nghệ.

Hiệp hội ô tô Trung Quốc cho biết, trong tháng 1-2021, chiếc xe điện Hong Guang Mini EV được sản xuất bởi liên danh của 2 hãng Trung Quốc là SAIC, Wuling Motors và General Motors của Mỹ đã bán được 25.778 xe tại Trung Quốc. Trong khi đó, Tesla Model 3 chỉ bán được 13.843. Đây cũng là tháng thứ 2 liên tiếp thương hiệu Trung Quốc dẫn đầu trước Tesla.

Nhưng điều gây ấn tượng nhất chính là Hong Guang Mini EV chỉ mới ra mắt vào tháng 7-2020 nhưng đến nay tổng lượng bán đã đạt hơn 1 triệu chiếc.

Thực tế, sự bán chạy của chiếc xe điện siêu nhỏ của Trung Quốc đầu tiên nằm ở giá cả. Hong Guang Mini có giá khởi điểm là 5.679 USD (tương đương 130 triệu đồng), trong khi Tesla Model 3 là 49.316 USD, gần 1,2 tỉ.

Giá hợp lý nhưng thông số kỹ thuật cũng không quá tệ khiến hút khách hàng. General Motors mô tả đây là chiếc hatchback 4 chỗ, được thiết kế nhìn nhỏ nhắn bên ngoài nhưng bên trong lại khá rộng.

Chiếc xe có chiều dài 2,9 mét, rộng 1,493 mét và cao 1,6m, đủ để chứa hai vali 26 inch hoặc một xe đẩy khi hàng ghế sau được gập xuống.

Động cơ điện tạo ra công suất cực đại 13kW và mô-men xoắn cực đại 85 Nm, cho tốc độ tối đa 100km/h và phạm vi hoạt động lên đến 170 km trong một lần sạc. Nó có thể được sạc bằng ổ cắm 240V thông thường. 

Xe có hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) với phân bổ lực phanh điện tử (EBD), hệ thống giám sát áp suất lốp (TPMS) và radar lùi.

Theo Driven

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Vượt hàng chục km, khách hàng 'chốt liền tay' xe máy điện VinFast

Vượt hàng chục km, khách hàng 'chốt liền tay' xe máy điện VinFast

(PLO)-Trong các ngày 18 đến 21-6, Quảng trường Tây Sông Hậu (phường Long Xuyên, tỉnh An Giang) thu hút hàng trăm người dân tham dự sự kiện “Đổi xăng lấy điện - Cùng VinFast kiến tạo tương lai Xanh”. Sức nóng không chỉ đến từ các dòng xe máy điện hiện đại, tiện lợi như Flazz Max, Evo Lite… mà còn từ chính sách ưu đãi “khủng” trong mùa hè 2026.

VinFast VF 8 thế hệ mới tiếp tục tạo cơn sốt trước thời điểm bàn giao

VinFast VF 8 thế hệ mới tiếp tục tạo cơn sốt trước thời điểm bàn giao

(PLO)-Khi thời điểm bàn giao những chiếc VinFast VF 8 thế hệ mới đầu tiên (cuối tháng 7) đang đến gần, không khí tại nhiều đại lý VinFast ngày càng sôi động với đông đảo khách hàng tới “mục sở thị”, trải nghiệm thực tế và kiểm chứng những nâng cấp của mẫu SUV điện đã làm nên kỷ lục 12.728 đơn đặt hàng sau 8 ngày.