Xả súng kinh hoàng tại Mỹ, 10 người thương vong

Một vụ xả súng kinh hoàng đã xảy ra tại thành phố Miami, bang Florida, khiến ít nhất 10 người thương vong. Điều này một lần nữa cho thấy, nước Mỹ chưa thể giải quyết ổn thỏa những vấn đề bạo lực liên quan đến súng đạn.

Theo hãng tin AP, vụ xả súng diễn ra vào sáng sớm ngày 24/6 (theo giờ địa phương) tại một ngã tư thuộc thành phố Liberty, Miami. Khoảng 10 người đã bị tấn công bất ngờ bằng súng và đều nằm gục tại hiện trường.

Báo cáo ban đầu của cảnh sát địa phương cho biết, 2 người đã thiệt mạng và 8 người bị thương nặng.

Cảnh sát trưởng Miami -  ông Daniel Alfonso - nói: “Một nam thanh niên 20 tuổi và một cô gái tuổi vị thành niên đã chết. Một nạn nhân nữ 17 tuổi khác trong tình trạng nguy kịch. Chúng tôi đang tích cực điều tra vụ việc”.

 - 1

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xả súng

Các nhân chứng nói với AP rằng, một tay súng ngồi trên ô tô đã tấn công nhóm 10 người trên và nhanh chóng bỏ đi. Tại hiện trường vẫn còn nhiều vỏ đạn và kính vỡ sau vụ xả súng.

Thời gian qua, ở Mỹ liên tục xảy ra các vụ xả súng. Vào ngày 5/6 vừa qua, một tay súng đã xông vào khuôn viên một trường đại học tại thành phố Seattle thuộc bang Washington và xả súng điên cuồng làm bốn người bị thương. Trước đó, tại Đại học California cũng diễn ra một vụ xả súng kinh hoàng làm 7 người thiệt mạng, gồm cả hung thủ.

Việc liên tục có những án mạng liên quan đến súng đạn khiến Tổng thống Barack Obama phải đề xuất các dự luật thắt chặt việc sử dụng vũ khí chết người này. Tuy nhiên, ông Obama đã vấp phải sự phải đối quyết liệt từ hai viện Quốc hội Mỹ, bởi số tiền bán súng của nước này đạt khoảng 3,5 tỷ USD/năm.

Theo Giang Bàng/khampha

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.