Xả súng gần giáo đường Do Thái ở Jerusalem, 17 người thương vong

(PLO)- Bộ Ngoại giao Israel cho biết vụ xả súng gần một giáo đường Do Thái ở TP Jerusalem ngày 27-1 đã làm 7 người thiệt mạng và 10 người bị thương.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hãng tin Reuters dẫn thông tin từ Bộ Ngoại giao Israel cho biết một vụ xả súng gần giáo đường Do Thái ở TP Jerusalem ngày 27-1 đã làm 7 người chết và 10 người bị thương.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 8 giờ 15 tối 27-1 (giờ địa phương), gần một giáo đường Do Thái trên phố Neve Yaako - nơi tập trung cộng đồng người Israel ở Jerusalem.

Cảnh sát mô tả vụ việc là một “vụ tấn công khủng bố” và cho biết đã tiêu diệt kẻ xả súng ngay tại hiện trường.

Cảnh sát Israel đứng bên cạnh một thi thể tại hiện trường vụ tấn công bằng súng ở Neve Yaacov, Jerusalem ngày 27-1. Ảnh: AFP

Cảnh sát Israel đứng bên cạnh một thi thể tại hiện trường vụ tấn công bằng súng ở Neve Yaacov, Jerusalem ngày 27-1. Ảnh: AFP

Cảnh sát trưởng khu vực - ông Yaakov Shabtai nói với đài CNN rằng tay súng ngồi trên xe hơi và “bắn vào bất cứ ai cản đường hắn”, sau đó lái xe rời khỏi hiện trường nhưng đã bị bắn chết sau khi đấu súng với cảnh sát.

Vụ việc xảy ra chỉ 1 ngày sau cuộc đụng độ đẫm máu ở Bờ Tây giữa quân đội Israel và các tay súng Hồi giáo.

Hiện chưa có bên nào nhận trách nhiện vụ tấn công trên.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết Nhà Trắng lên án “cuộc tấn công khủng bố tàn ác” và cho biết chính phủ Mỹ đã tăng cường hỗ trợ cho Israel.

Liên minh châu Âu (EU), Pháp và Anh cũng lên án vụ xả súng.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.