Wushu giành HCV đầu tiên cho Việt Nam tại ASIAD

Liên đoàn Wushu Việt Nam cho biết, trong ngày thi đấu thứ hai tại Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 17 (ASIAD 17) và là ngày thi đầu tiên của môn wushu (21-9), Đoàn Thể thao Việt Nam đã có chiếc huy chương vàng đầu tiên.

Wushu giành HCV đầu tiên cho Việt Nam tại ASIAD ảnh 1

Vận động viên Dương Thúy Vi. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Chiếc huy chương vàng này của vận động viên wushu Dương Thúy Vi kết thúc hai lượt thi kiếm thuật và thương thuật với tổng điểm 19,41 điểm đứng trên vận động viên Li Yi với 19,39 điểm.
Tại kỳ ASIAD lần này, đội tuyển wushu là một trong những niềm hy vọng vàng của thể thao Việt Nam, trong đó Dương Thúy Vi được đặt rất nhiều niềm tin vì bề dày kinh nghiệm và tâm lý khá vững vàng của cô trên đấu trường khu vực và châu lục.
Ở nội dung thi kiếm thuật trong sáng nay, Dương Thúy Vi xuất sắc giành được 9,71 điểm, dẫn đầu danh sách các vận động viên tranh tài tại nội dung này. Chính thành tích tuyệt vời đó đã tạo động lực giúp cô tự tin bước vào phần thi thương thuật trong buổi chiều với bài thi đạt số điểm cao 9,70 điểm, ngang bằng thành tích của đối thủ cạnh tranh trực tiếp người Macau là Li Yi, nhưng nữ võ sỹ Dương Thúy Vi đã xếp trên do có thành tích tốt hơn ở nội dung kiếm thuật.
Đáng chú ý khi đây đã là lần thứ hai liên tiếp, Dương Thúy Vi vinh dự trở thành vận động viên giành tấm huy chương vàng đầu tiên cho thể thao nước nhà trên trường quốc tế. Ở SEA Games 27 tổ chức ở Myanmar năm 2013, cô gái nhỏ nhắn này cũng là người đầu tiên mang về chiếc huy chương vàng.
Với tấm huy chương vàng từ wushu của Dương Thúy Vi, Đoàn Thể thao Việt Nam tạm vươn lên vị trí thứ sáu trên bảng xếp hạng với một huy chương vàng, hai huy chương bạc, bốn huy chương đồng.
Đứng đầu bảng tổng sắp huy chương vẫn đang là Đoàn Trung Quốc với tám huy chương vàng, ba huy chương bạc và năm huy chương đồng.

Theo PV (TTXVN/Vietnam+)

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.