World Cup lần đầu ở Đông Nam Á, tuyển Việt Nam tranh thủ “ngay và luôn”

(PLO)- Tuyển Việt Nam nắm bắt ngay cơ hội có thể góp mặt ở World Cup futsal nữ ngay lần thứ nhất diễn ra ở Đông Nam Á.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tại đại hội lần thứ 74 của FIFA diễn ra ở Bangkok trung tuần tháng 5 vừa qua, FIFA “tặng” cho Đông Nam Á một "món quà" khi chỉ định cho Philippines làm chủ nhà World Cup futsal nữ lần thứ nhất.

Giải này được FIFA đưa vào hệ thống thi đấu bốn năm một lần như các thể loại World Cup khác của bộ môn bóng đá mà FIFA đang quản lý.

Tranh thủ giải lần thứ nhất cùng việc Đông Nam Á mà cụ thể là Philippines làm chủ nhà vòng chung kết World Cup Futsal nữ lần thứ nhất, tuyển futsal nữ Việt Nam tính cách để được tham dự "ngay và luôn".

Đông Nam Á
Danh sách đội tuyển futsal nữ Việt Nam tập trung.

15 cầu thủ đội tuyển futsal Việt Nam do HLV Nguyễn Đình Hoàng (CLB Thái Sơn Bắc) dẫn dắt được gọi tập trung đợt thứ nhất tại nhà thi đấu quận 8,TP.HCM.

Đây là động thái nhằm chuẩn bị chu đáo và kịp thời để môn bóng đá 5 người dành cho phái đẹp kịp thời nắm bắt cơ hội săn vé dự World Cup futsal dành cho nữ ngay lần thứ nhất do FIFA tổ chức tại Đông Nam Á.

Đợt tập trung lần thứ nhất này diễn ra đúng một tháng từ 16-6 đến 16-7. Theo như lịch tập hiện nay thì mỗi ngày đội tập hai buổi, xen kẽ mỗi lần thi đấu hai trận giao hữu. Đến ngày 10-7, toàn đội sẽ lên đường sang Lan Châu, Trung Quốc để tham dự giải giao hữu quốc tế từ ngày 11 đến 15-7.

Đây là động thái rất tốt của lãnh đạo VFF là sớm khởi động và tận dụng ngay từ đầu khi futsal Việt Nam thuộc dạng khá của châu Á, nhất là nữ. Nên ngay từ đầu, Futsal nữ Việt Nam cần khởi động và “xuất phát đồng hàng” cùng với các nước để khỏi bị tuột hậu về sau.

Futsal nữ Việt Nam đã hình thành từ lâu và đã dự các kỳ SEA Games, vô địch Đông Nam Á và các giải châu Á khác. Tuy nhiên lần này thì FIFA đã chính thức đưa môn bóng đá của sân chơi năm người dành cho chị em vào năm 2025 tại Philippines.

Theo thông tin từ FIFA, thì vòng chung kết World Cup futsal nữ lần đầu năm 2025 có tổng cộng 16 đội tham dự.

Theo đó FIFA phân bố suất như sau: châu Á (3 suất, không kể chủ nhà Philippines), châu Âu (4 suất), châu Phi (2 suất), châu Đại dương (1 suất), Bắc-Trung Mỹ (2 suất) và Nam Mỹ (3 suất). Vòng chung kết World Cup futsal năm 2025 chưa được ấn định ngày cụ thể.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.