'Vua chuối' đưa bò nổi tiếng của Nhật Bản về Việt Nam

(PLO)- Ohmi là thương hiệu thịt bò của Nhật Bản nằm trong top 3 thương hiệu bò nổi tiếng nhất của nước này gồm có Kobe, Matsuzaki, Ohmi.
“Vua chuối” Việt Nam, ông Võ Quan Huy, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Huy Long An, không chỉ xuất khẩu chuối sang Nhật, Mỹ… mà mới đây ông Huy đã ra mắt Hội quán Huy Long An. Đây là sự hợp tác chuyển giao quy trình nuôi bò thịt giống Wagyu (Nhật Bản) theo công nghệ của trang trại Sawai Farm(Singa, miền Trung, Nhật Bản) chuyên nuôi bò thương hiệu bò Ohmi.
Theo đó, đàn bò thịt được nuôi tại trang trại huyện Đức Huệ, tỉnh Long An với diện tích 10 ha.

Người tiêu dùng Việt Nam có thêm cơ hội thưởng thức thịt bò Ohmi nổi tiếng của Nhật Bản được nuôi tại Việt Nam.

Theo ông Huy, lúc đầu trang trại ông nhập khẩu bò Úc về vỗ béo, rồi đến bò Wagyu, đi đến tìm hiểu công nghệ nuôi bò Nhật. Qua câu chuyện xuất khẩu chuối Nhật Bản, ông Huy có cơ hội làm việc với các đối tác, chuyên gia Nhật Bản, ông quyết định nâng cấp quy trình nuôi bò Wagyu.

Ohmi là thương hiệu nằm trong top 3 về bò Nhật gồm có Kobe, Matsuzaki, Ohmi nhưng đặc biệt Ohmi là thương hiệu có bề dày lịch sử trên 400 năm.

Với công nghệ nuôi bò độc đáo của Nhật Bản, thịt bò sẽ hình thành lớp mỡ trong từng sớ thịt thay vì chỉ có lớp mỡ ở phần ngoài gần da và tích tụ ở bụng.

Khi nuôi giống bò Wagyu theo công nghệ Sawai farm, sau 12 tháng có sự khác nhau khá rõ về chất lượng. Tăng trọng ổn định hơn và chất lượng đồng đều hơn. Sau thời gian nuôi 15-18 tháng, trọng lượng khi nuôi là 250 kg/con sẽ đạt mức 750-850 kg/con. Lúc này bò được phân loại thành bốn cấp với 20 hạng khác nhau.
Với quy trình quản lý từng chi tiết bài bản được truyền đạt từ Sawai Farm, dự kiến sản phẩm này chính thức ra mắt vào đầu quý II-2019 với những miếng thịt chất lượng đang được mong đợi. Ông Huy cho biết thịt bò giống Nhật, nuôi tại Việt Nam với thương hiệu Wagyu Fohla.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.