Vụ hành hạ bé Hào Anh ở Cà Mau: Công an đề nghị VKS truy tố hai tội danh

(PL)- Ngày 12-5, Thượng tá Nguyễn Trường Hà, Phó Trưởng Công an huyện Đầm Dơi (Cà Mau), cho biết đã hoàn tất việc điều tra vụ vợ chồng Huỳnh Thanh Giang, Mã Ngọc Thơm và các đồng phạm hành hạ, gây thương tích cho bé Hào Anh.

Công an đã chuyển toàn bộ hồ sơ sang VKS huyện Đầm Dơi, đề nghị truy tố Giang, Thơm tội hành hạ người khác theo khoản 2 Điều 110 Bộ luật Hình sự (BLHS) và tội cố ý gây thương tích theo khoản 3 Điều 104. Hai người làm công Lưu Văn Khánh và Lâm Lý Quỳnh bị đề nghị truy tố tội hành hạ người khác theo khoản 2 Điều 110 BLHS.

Trong diễn biến khác, Công an phường 8, TP Cà Mau đã đến nhà mẹ ruột bé Hào Anh tìm hiểu chuyện bà này bị nhiều người vây nhà đòi đánh. Công an cũng đã có biện pháp bảo vệ cho bà Thoa và gia đình. Các bác sĩ ở bệnh xá Công an tỉnh Cà Mau cũng cho hay sức khỏe bé Hào Anh đang bình phục. Hiện người dân, các cơ quan đơn vị đã hỗ trợ bé Hào Anh khoảng 100 triệu đồng…

T.VŨ

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.