Vợ chồng Tổng thống Biden kiếm bao nhiêu tiền trong năm 2023?

(PLO)- Tổng thống Biden công bố thu nhập của ông trong năm 2023, ngược lại cựu Tổng thống Trump quyết định không công khai.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Jill Biden hôm 15-4 đã công bố tờ khai thuế cho thấy rằng thu nhập của hai vợ chồng tăng 7% lên 619.976 USD vào năm 2023, theo hãng tin Reuters.

Trong đó, ông Biden nhận 400.000 USD tiền lương từ công việc tổng thống, trong khi bà Biden kiếm được 85.985 USD từ công việc dạy ngữ văn Anh tại Trường cao đẳng Cộng đồng Bắc Virginia (bang Virginia, Mỹ).

Cả hai công việc kể trên cộng lại chiếm 4/5 thu nhập năm 2023 của vợ chồng Tổng thống Biden.

vợ chồng Tổng thống Biden.png
Tổng thống Mỹ Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Jill Biden. Ảnh: AP

Phần thu nhập còn lại đến từ tiền lãi đầu tư, tiền bản quyền sách của hai vợ chồng,... Theo tờ khai thuế, phần lớn mức tăng thu nhập của hai vợ chồng trong năm 2023 so với năm 2022 là từ tiền lãi đầu tư.

Vợ chồng Tổng thống Biden đã nộp 23,7% tổng thu nhập năm 2023 vào thuế liên bang.

Tờ khai thuế cũng cho thấy ông Biden đã quyên góp 20.477 USD cho các tổ chức từ thiện, chiếm khoảng 3,3% thu nhập của hai vợ chồng.

Trong khi đó, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris và chồng Douglas Emhoff cũng công bố tờ khai thuế cho thấy thu nhập trong năm 2023 của hai vợ chồng là 450.380 USD, trong đó hai người trích 23.026 USD để quyên góp từ thiện và nộp thuế liên bang 88.570 USD.

Trái lại, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông không thể công khai tờ khai thuế vì đang bị Cơ quan Thuế vụ Mỹ kiểm toán. Tuy nhiên, cơ quan này tuyên bố rằng ông Trump hoàn toàn có thể tự do công bố chúng.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.