Việt Nam tái ngộ “kình địch” Thái Lan

(PLO)-Kết quả bốc thăm tiếp tục đưa đội tuyển U-23 Việt Nam đụng độ Thái Lan tại giải bóng đá vô địch U-23 Đông Nam Á 2022.

Bốc thăm chia bảng giải U-23 AFF Cup.

Sau hai lần tổ chức vào các năm 2005 và 2019, giải đấu trẻ năm 2022 của bóng đá khu vực qui tụ 11 đội tuyển, được Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) bốc thăm chia thành ba bảng.

Bảng A gồm có chủ nhà Campuchia, Đông Timor, Philippines và Brunei. Bảng B là cuộc cạnh tranh giữa Indonesia, Malaysia, Myanmar và Lào trong khi bảng C, bảng đấu “xương” nhất qui tụ chỉ ba đội bóng gồm Việt Nam, Thái Lan và Singapore.

Theo AFF, các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm. Ba đội xếp nhất bảng và một đội thứ nhì có thành tích tốt nhất giành quyền đi tiếp vào vòng bán kết. Hai đội giành chiến thắng tại bán kết sẽ tranh vô địch, hai đội thua sẽ cạnh tranh bộ HCĐ.

Sân Morodok Techo, địa điểm thi đấu giải U-23 Đông Nam Á.

Giải vô địch U-23 Đông Nam Á 2022 sẽ diễn ra từ ngày 14-2 đến 26-2-2022 tại Campuchia. Nước chủ nhà sẽ sử dụng sân vận động Morodok Techo (có sức chứa 60.000 chỗ), mới được xây cho SEA Games 32 và sân Prince tại thủ đô Phnom Penh làm địa điểm thi đấu.

Theo VFF cho biết, HLV Đinh Thế Nam sẽ dẫn dắt Việt Nam dự U-23 AFF Cup. Lực lượng đa phần là các cầu thủ thuộc lứa U-21 sẽ tập trung tại Hà Nội từ ngày 5-1 tới.

Tại U-23 AFF năm 2019, Việt Nam giành được bộ HCĐ sau đánh bại qua chủ nhà Campuchia với tỉ số 1-0.

Indonesia hiện là đương kim vô địch của giải sau chiến Thái Lan 2-1 ở trận chung kết.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.