VIDEO: UAE trình diễn múa tóc đón ông Trump

(PLO)- UAE đã trình diễn màn múa tóc đón Tổng thống Mỹ Donald Trump ngay tại Qasr Al Watan - cung điện của Tổng thống Sheikh Mohamed bin Zayed Al Nahyan.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) hôm 15-5 đã chào đón Tổng thống Mỹ Donald Trump bằng điệu múa truyền thống Al-Ayyala với những cú hất tóc đặc trưng, tờ New York Post đưa tin.

Màn múa tóc đón ông Trump được trình diễn ngay khi tổng thống Mỹ cùng lãnh đạo nước chủ nhà UAE bước vào cung điện tổng thống Qasr Al Watan.

UAE ngày 15-5 trình diễn điệu múa tóc truyền thống Al-Ayyala chào đón Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cung điện của tổng thống UAE. Nguồn: INDIA TODAY/X

Hai hàng dài gồm hàng chục cô gái trong trang phục trắng đứng lắc lư theo tiếng trống và liên tục hất mái tóc dài từ bên này sang bên kia. Ở phía sau họ, một số người đàn ông vẫy những vật trông giống thanh kiếm mảnh.

Trước màn chào đón hoành tráng, Tổng thống Trump không giấu được sự thích thú và thốt lên: "Thật tuyệt vời, tôi rất thích".

Al-Ayyala là loại hình nghệ thuật trình diễn văn hóa truyền thống của người Ả Rập, nhất lại ở UAE và tây bắc Oman và thường được biểu diễn trong các dịp lễ hội, đám cưới. Điệu múa tóc truyền thống này được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại từ năm 2014.

Việc UAE trình diễn màn múa tóc đón ông Trump đã trở thành một trong hình ảnh ấn tượng trong chuyến công du của tổng thống Mỹ tới Trung Đông lần này.

Trước đó, tại Saudi Arabia, chuyên cơ Không lực Một của ông Trump đã được 6 máy bay chiến đấu hộ tống.

Tại Qatar, chiếc Không lực Một cũng được 1 máy bay chiến đấu hộ tống, trong khi chờ ông Trump dưới mặt đất là một đoàn diễu hành gồm lạc đà và xe Cypertruck - sản phẩm của gã khổng lồ công nghệ Mỹ Tesla.

Cách tiếp cận độc đáo, hiệu quả của tổng thống lâm thời Syria với ông Trump

Cách tiếp cận độc đáo, hiệu quả của tổng thống lâm thời Syria với ông Trump

(PLO)- Diễn biến thu hút sự chú ý của giới quan sát trong chuyến công du của Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Trung Đông là việc ông tuyên bố dỡ bỏ trừng phạt với Syria thậm chí hội đàm với Tổng thống lâm thời Syria Ahmed al-Sharaa - kết quả những nỗ lực và đường lối đối ngoại độc đáo, hiệu quả của vị lãnh đạo một đất nước bị tàn phá nặng sau 13 năm nội chiến.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.