Video: Ông Putin lần đầu thăm Kursk kể từ khi tuyên bố giành lại tỉnh này từ Ukraine

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin thăm tỉnh Kursk và thị sát công trường xây dựng nhà máy điện hạt nhân Kursk 2 đặt tại tỉnh này.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 21-5, Điện Kremlin cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin thăm tỉnh Kursk vào một ngày trước đó, đài RT đưa tin.

Trong chuyến thị sát, nhà lãnh đạo Nga đã đến thăm công trường xây dựng nhà máy điện hạt nhân Kursk 2 tọa lạc tại TP Kurchatov.

Tổng thống Nga Vladimir Putin thăm công trường xây dựng nhà máy điện hạt nhân Kursk 2 tọa lạc tại TP Kurchatov (tỉnh Kursk, Nga). Nguồn: RT

Ông Putin cũng có cuộc gặp với Tỉnh trưởng Kursk - ông Aleksandr Khinshtein, cùng các lãnh đạo địa phương và những tình nguyện viên đã hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng từ các cuộc tấn công của Ukraine.

Tổng thống Nga Vladimir Putin thăm công trường xây dựng nhà máy điện hạt nhân Kursk 2 tọa lạc tại TP Kurchatov (tỉnh Kursk, Nga). Nguồn: TASS

Tổng thống Putin gửi lời cảm ơn các tình nguyện viên vì công việc “cao cả, quan trọng và đầy nguy hiểm” mà họ đã thực hiện.

“Chúng ta là một đội, và hôm nay, cả đất nước là một tập thể thống nhất. Đó chính là thành công không thể phủ nhận của mọi nỗ lực mà chúng ta đang theo đuổi. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để đạt được mọi mục tiêu" - ông Putin nhấn mạnh.

Tổng thống Putin cho biết tình hình tại Kursk vẫn “khó khăn” do lực lượng Ukraine vẫn tiếp tục tìm cách áp sát biên giới Nga.

Putin thăm tỉnh Kursk
Tổng thống Nga Vladimir Putin có cuộc gặp với lãnh đạo địa phương ở Kursk ngày 20-5. Ảnh: RIA NOVOSTI

Ông Putin cũng đã chỉ thị tăng cường số lượng chuyên gia rà phá bom mìn làm việc tại Kursk, nhằm giúp người dân sớm trở về nhà.

Tổng thống Nga cho biết thêm rằng các khoản hỗ trợ dành cho người dân bị mất tài sản ở Kursk sẽ tiếp tục được triển khai, đồng thời ngân sách nhà nước cũng sẽ được phân bổ để sửa chữa các công trình nhà ở bị hư hại trong khu vực.

Theo ông Putin, một bảo tàng sẽ được xây dựng tại Kursk nhằm ghi dấu những nỗ lực đẩy lùi cuộc đột kích của Ukraine vào tỉnh này trong nhiều tháng qua.

Truyền thông Nga gọi chuyến thăm của ông Putin là chuyến thăm đầu tiên của chủ nhân Điện Kremlin tới Kursk sau khi tỉnh này "hoàn toàn được giải phóng" hồi cuối tháng 4.

Tuy nhiên, phía Ukraine từng bác bỏ tuyên bố này, khẳng định rằng những tuyên bố của Nga “không phản ánh thực tế". Bộ Tổng tham mưu Ukraine hồi cuối tháng 4 cho biết các chiến dịch phòng thủ của lực lượng Ukraine tại một số khu vực thuộc tỉnh Kursk vẫn đang tiếp tục.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.