VIDEO: Ông Biden tung ra quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch tái tranh cử

(PLO)- Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tung ra đoạn quảng cáo truyền hình đầu tiên cho chiến dịch tái tranh cử mới được phát động của ông, tập trung chủ yếu vào cựu Tổng thống Donald Trump.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 26-4, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tung ra quảng cáo truyền hình đầu tiên cho chiến dịch tái tranh cử mới được phát động của ông. Theo hãng tin Bloomberg, đội ngũ của ông Biden đã chi hơn 250.000 USD để phát quảng cáo này trên các kênh truyền hình, chủ yếu ở 6 bang chiến trường.

Đoạn quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch tái tranh cử của ông Biden có tên là "Lá cờ" (Flag). Ảnh: BLOOMBERG

Đoạn quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch tái tranh cử của ông Biden có tên là "Lá cờ" (Flag). Ảnh: BLOOMBERG

Đoạn quảng cáo có tên là "Lá cờ" (Flag), dài 90 giây, được đánh giá cực kỳ dài so với một quảng cáo truyền hình hiện đại. Đoạn quảng cáo được tung ra 24 giờ sau khi ông Biden chính thức thông báo tái tranh cử tổng thống Mỹ.

Trong quảng cáo có đoạn: “Khi mặt trời mọc, chúng tôi giương cao lá cờ - biểu tượng của tất cả những gì chúng tôi yêu quý nhất với tư cách là người Mỹ. Can đảm, cơ hội, dân chủ, tự do. Ông Joe Biden đang tái tranh cử để đảm bảo rằng mặt trời sẽ không lặn trên lá cờ này. Lời hứa về nền dân chủ Mỹ sẽ không bị phá vỡ”.

Theo Bloomberg, quảng cáo đầu tiên của một ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ thường thể hiện chủ đề xuyên suốt trong chiến dịch tranh cử. Theo đó, quảng cáo của ông Biden tập trung vào cựu Tổng thống Donald Trump - một trong những ứng viên hàng đầu của đảng Cộng hòa trong cuộc đua vào Nhà Trắng lần này.

Quảng cáo đầu tiên của ông Biden cho chiến dịch tái tranh cử. Nguồn: TWITTER

Cũng trong ngày 26-4, trong cuộc họp báo chung với Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol tại Nhà Trắng, ông Biden cho biết ông đã "xem xét kỹ lưỡng" độ tuổi của mình trước khi quyết định tái tranh cử.

“(Cử tri Mỹ) sẽ đánh giá xem tôi có phù hợp hay không. Tôi tôn trọng họ và tôi đã xem xét kỹ lưỡng (về độ tuổi) trước khi quyết định tranh cử. Tôi cảm thấy tốt. Tôi cảm thấy hào hứng với những triển vọng hiện có” - ông Biden nói.

Ở tuổi 80, ông Biden là tổng thống cao tuổi nhất trong lịch sử nước Mỹ. Nếu tái đắc cử, ông Biden sẽ ở tuổi 86 khi kết thúc nhiệm kỳ thứ hai.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.