VIDEO: Nga rải bom lượn chính xác cao vào điểm tập kết quân Ukraine

(PLO)- Bộ Quốc phòng Nga đăng video cho thấy tiêm kích Nga đã thả bom lượn có độ chính xác cao vào các điểm tập kết quân của Ukraine ở tỉnh Donetsk.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trong một bài đăng trên Telegram ngày 4-4, Bộ Quốc phòng Nga chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh một chiếc máy bay chiến đấu Su-34 (có 2 phi công bên trong) đã xuất kích từ một sân bay không xác định, đài RT đưa tin.

Máy bay này sau đó đã thả ít nhất bốn quả bom lượn có độ chính xác cao xuống lãnh thổ Ukraine. Một số kênh Telegram của Nga cho rằng mỗi quả bom nặng 500 kg.

Các quan chức cho biết cuộc tấn công nhắm vào căn cứ quân sự và điểm tập kết của quân Ukraine ở khu vực phía nam tỉnh Donetsk.

Video tiêm kích Nga rải bom lượn có độ chính xác cao tấn công Ukraine. Nguồn: BỘ QUỐC PHÒNG NGA

Hồi tháng 1, tờ The New York Times mô tả bom lượn là vũ khí được Nga lựa chọn để phá hủy các boongke của Ukraine.

Các quan chức Kiev thừa nhận rằng bom lượn gây ra “mối đe dọa rất nghiêm trọng” vì rất khó đánh chặn. Kênh Telegram DeepState của Ukraine - chuyên đưa tin về cuộc xung đột - mô tả những quả bom này là một “vũ khí thần kỳ” mà Kiev “thực tế không có biện pháp đối phó”.

Theo các chuyên gia quân sự Nga và phương Tây, bom lượn có thể di chuyển hàng chục km trước khi đánh trúng chính xác mục tiêu đã định.

Để đối phó không quân Nga, Ukraine trong nhiều tháng đã đề nghị phương Tây cung cấp các máy bay chiến đấu F-16 (do Mỹ sản xuất). Phương Tây đã đồng ý và dự kiến gói F-16 đầu tiên sẽ được chuyển đến Ukraine vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, tờ Politico dẫn các nguồn tin trong quân đội Ukraine rằng gói F-16 này sẽ không giúp được Ukraine quá nhiều trên chiến trường.

Nguyên nhân là do chúng được bàn giao cho Kiev quá muộn và trong thời gian đó Moscow cũng đã thử nghiệm xong các biện pháp đối phó với loại tiêm kích này.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.